Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn coronavirus được mang về từ nước ngoài

Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp để ngăn chặn các trường hợp coronavirus được nhập khẩu từ các quốc gia bị nhiễm virus khác, vì dịch bệnh chậm lại trong nước nhưng tăng tốc trên toàn thế giới.

Cho đến nay, Trung Quốc đã xác nhận 20 trường hợp nhập khẩu, chủ yếu là người Trung Quốc nước ngoài đã trở về quê hương khi dịch bệnh bùng phát ở nước sở tại.

Các biện pháp được áp dụng: Nhiều thành phố và tỉnh – bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông – đã tuyên bố cách ly 14 ngày đối với những người đến từ nước ngoài, với những hạn chế nghiêm ngặt nhất đối với những người đến từ các quốc gia có dịch bệnh nghiêm trọng, như Ý, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Một số chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã kêu gọi người Hoa ở nước ngoài xem xét lại các kế hoạch về quê hương của họ vì “sức khỏe và sự an toàn của gia đình”.

Niềm tự hào của người Trung Quốc về phản ứng của đất nước: Nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn chặn các trường hợp nhập khẩu xuất hiện trong bối cảnh niềm tự hào dân tộc gia tăng rằng các biện pháp càn quét của nước này để ngăn chặn sự bùng phát – và sự hy sinh của người dân Trung Quốc – đã mang đến cho các quốc gia khác một cửa sổ quan trọng để chuẩn bị cho sự lây lan của nó .

Ngoài ra còn có sự chỉ trích trực tuyến ngày càng tăng đối với các chính phủ khác vì phản ứng được cho là chậm chạp của họ để kiểm soát ổ dịch. Cả hai tình cảm đã được chơi lên trên phương tiện truyền thông nhà nước.”Bây giờ, chúng ta nên tuyên bố một cách đúng đắn rằng Hoa Kỳ nợ Trung Quốc một lời xin lỗi, thế giới nợ Trung Quốc một lời cảm ơn”, đọc một 

bài báo  trên mạng xã hội  trên trang web của Tân Hoa Xã, trong đó chỉ trích Hoa Kỳ vì phản ứng chậm của họ có chứa virus biên giới riêng của nó.

Cho đến nay, Trung Quốc đã xác nhận 20 trường hợp nhập khẩu, chủ yếu là người Trung Quốc nước ngoài đã trở về quê hương khi dịch bệnh bùng phát ở nước sở tại.Đến cuối ngày thứ Ba, 6.728 hành khách ở nước ngoài đã đến Trung Quốc có triệu chứng nhiễm trùng, theo Tổng cục Hải quan . Trong số đó có 779 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus và 75 cho thấy kết quả dương tính từ các xét nghiệm axit nucleic ban đầu, chính quyền cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.Một số chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã kêu gọi người Hoa ở nước ngoài xem xét lại các kế hoạch về quê hương của họ vì “sức khỏe và sự an toàn của gia đình”.Chiết Giang, một tỉnh giàu có ở bờ biển phía đông của đất nước với số lượng lớn người di cư, đã báo cáo bảy trường hợp nhập khẩu mới hôm thứ ba.Theo chính quyền địa phương, tất cả trong số họ là công dân Trung Quốc trở về từ Ý, nơi đang đối mặt với vụ dịch lớn nhất ở châu Âu với 3.089 trường hợp được xác nhận và 107 người chết vào thứ Năm.Bảy người, làm việc và sống ở thị trấn Bergamo, miền bắc nước Ý, đã trở về quê hương của quận Qingtian qua Thượng Hải vào tuần trước. Họ đã thử nghiệm dương tính với coronavirus vào thứ Hai, theo chính phủ Qingtian.Không ai trong số họ từng đến tỉnh Hồ Bắc hoặc thủ đô Vũ Hán của nó, nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, chính phủ nói.Bảy người trở về đều có liên hệ chặt chẽ với một người phụ nữ được xác nhận là có virus vào Chủ nhật. Người phụ nữ, tên là Wang, là trường hợp nhập khẩu đầu tiên của tỉnh Chiết Giang. Tám người làm việc cùng nhau tại cùng một nhà hàng ở Bergamo, cách Milan một giờ lái xe, chính phủ Qingtian cho biết trong một tuyên bố trên tài khoản truyền thông xã hội của mình.

10 thoughts on “Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn coronavirus được mang về từ nước ngoài

  1. missalexlynn.com says:

    867579 914553Hello there, just became alert to your blog via Google, and discovered that its truly informative. Im gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Lots of people is going to be benefited from your writing. Cheers! xrumer 343810

  2. DevOps Consulting Company says:

    313126 760549After study some with the websites with your internet internet site now, i genuinely as if your way of blogging. I bookmarked it to my bookmark web site list and is going to be checking back soon. Pls appear at my website likewise and figure out what you believe. 790365

  3. WordPress Hosting says:

    575266 309886Heya just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the pictures arent loading properly. Im not certain why but I believe its a linking issue. Ive tried it in two different web browsers and both show the same outcomes. 784402

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.