[01/04/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần và kết thúc ở mức tăng +0,20%. Những bình luận diều hâu vào tối thứ Tư từ Thống đốc Fed Waller đã thúc đẩy đồng đô la khi ông nói rằng “không cần phải vội vàng” để Fed nới lỏng chính sách tiền tệ. Đồng đô la tiếp tục tăng nhờ các báo cáo kinh tế Mỹ hầu hết đều tốt hơn mong đợi hôm thứ Năm, vốn mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -2.000 xuống 210.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 212.000.
  • GDP quý 4 của Hoa Kỳ đã được điều chỉnh tăng lên +3,4% (q/q hàng năm), mạnh hơn kỳ vọng về mức 3,2% chưa được điều chỉnh, vì mức tiêu dùng cá nhân trong quý 4 đã được điều chỉnh tăng lên 3,3%, mạnh hơn kỳ vọng về mức 3,0% chưa được điều chỉnh. Chỉ số giá PCE cốt lõi Q4 đã được điều chỉnh thấp hơn xuống +2,0% (q/q hàng năm), yếu hơn so với kỳ vọng về mức +2,1% chưa được điều chỉnh.
  • Chỉ số PMI Chicago MNI tháng 3 của Mỹ bất ngờ giảm -2,6 xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 41,4, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 46,0.
  • Doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 2 của Hoa Kỳ đã tăng +1,6% so với tháng trước, mạnh hơn một chút so với kỳ vọng là +1,5% so với tháng trước.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ của Đại học Michigan tháng 3 đã được điều chỉnh tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 79,4, mạnh hơn kỳ vọng về mức 76,5 chưa được điều chỉnh.
  • Thống đốc Fed Waller cho biết số liệu lạm phát gần đây là “đáng thất vọng” và theo quan điểm của ông, “việc giảm tổng số lần cắt giảm lãi suất hoặc đẩy chúng đi xa hơn trong tương lai là phù hợp để đáp ứng với dữ liệu gần đây.” Ông nói thêm, “Tôi thấy sản lượng kinh tế và thị trường lao động tiếp tục cho thấy sức mạnh trong khi tiến trình giảm lạm phát đã chậm lại. Vì những dấu hiệu này, tôi thấy không nên vội vàng thực hiện bước bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.”
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +26,8 (+1,22%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,164 (+0,66%). Kim loại quý hôm thứ Năm có mức tăng vừa phải. Giá kim loại quý hôm thứ Năm đã chứng kiến ​​một số giao dịch bán khống trước báo cáo chỉ số giảm phát cốt lõi PCE tháng 2 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Các thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh khi báo cáo sẽ được công bố. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa từ các thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Panetta và Villeroy de Galhau, đã thúc đẩy giá vàng khi họ cho biết các điều kiện nới lỏng tiền tệ đang xuất hiện và việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào mùa xuân. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas bị đình trệ. Bạc đã nhận được sự hỗ trợ vào thứ Năm sau khi GDP quý 4 của Mỹ được điều chỉnh cao hơn một chút, một yếu tố tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Về mặt tiêu cực, việc chỉ số đồng đô la tăng hôm thứ Năm lên mức cao nhất trong 6 tuần là điều tiêu cực đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận tối thứ Tư dành cho Thống đốc Fed Waller mang tính tiêu cực đối với kim loại quý khi ông nói rằng “không cần phải vội vàng” để Fed cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Năm là điều tiêu cực đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm