[02/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Dollar tăng khiêm tốn khi lãi suất trái phiếu tăng lên
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã tăng +0,04%. Lợi suất trái phiếu T cao hơn vào thứ Sáu đã hỗ trợ đồng đô la tăng khiêm tốn. Sức mạnh của đồng nhân dân tệ đã hạn chế mức tăng của đồng đô la khi đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi so với đồng đô la vào thứ Sáu. Ngoài ra, kỳ vọng Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024 cũng có tác động tiêu cực đến đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu mang tính ôn hòa đối với chính sách của Fed và làm giảm giá đồng đô la. Chỉ số PMI MNI Chicago tháng 12 giảm -8,9 xuống 46,9, yếu hơn so với kỳ vọng là 50,0.
  • Những bình luận diều hâu hôm thứ Sáu từ cựu Bộ trưởng Tài chính Summers đã hỗ trợ đồng đô la khi ông nói “Tôi nghĩ vẫn có nguy cơ thị trường có thể đang đánh giá thấp rằng chúng ta sẽ không đạt được nhiều tiến bộ về lạm phát như mọi người hy vọng, và rằng không có Sẽ có rất nhiều cơ hội để Fed nới lỏng chính sách như mọi người hy vọng.”
  • Các thị trường đang giảm bớt cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 16% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và đã giảm giá hoàn toàn (100%) cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19 tháng 3 -20.
  • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Sáu đóng cửa -11,70 (-0,56%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,286 (-1,17%). Vàng và bạc hôm thứ Sáu ổn định ở mức thấp hơn vừa phải, trong đó bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Kim loại quý đã chịu áp lực vào thứ Sáu do đồng đô la mạnh hơn. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Sáu cũng là yếu tố gây giảm giá đối với kim loại quý. Giá bạc cũng giảm vào thứ Sáu do lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi chỉ số PMI MNI Chicago tháng 12 của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm