[02/04/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giao dịch ở mức cao nhất trong 5 tháng khi căng thẳng ở Trung Đông gia tăng với các báo cáo về cuộc tấn công của Israel vào tòa nhà phụ của Đại sứ quán Iran ở Damascus khiến một chỉ huy cấp cao của lực lượng vệ binh cách mạng Iran thiệt mạng. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Phần lớn sức mạnh giá ngày hôm nay xuất hiện liên quan đến các báo cáo về một cuộc tấn công tên lửa ở Damascus đã đẩy phí bảo hiểm rủi ro địa lý lên một mức”. “Dữ liệu sản xuất hỗ trợ đã góp phần tăng thêm.” Chỉ số PMI sản xuất tại Hoa Kỳ của Viện Quản lý Cung ứng đã tăng lên 50,3 trong tháng 3 từ mức 47,8 trong tháng 2, cao hơn mong đợi. WTI tháng trước tăng 0,6% ở mức 83,71 USD/thùng và Brent tăng 0,5% lên 87,42 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng cao do dự báo thời tiết ngắn hạn cho thấy một số nhu cầu cuối mùa có thể giúp giảm bớt lượng dư thừa trong kho dự trữ. NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú: “Có những lý do khác cho mức tăng hôm nay ngoài xu hướng lạnh hơn, bao gồm cả báo cáo dự trữ EIA lạc quan vào tuần trước và sản lượng thắt chặt của Mỹ, tuy hôm nay đã giảm nhưng luôn tăng mạnh vào ngày đầu tiên của tháng”. quy kết bước nhảy vọt này là do bao phủ ngắn hạn. Nhà dự báo cho biết thêm về mặt giảm giá vẫn là mức tồn kho cao, xuất khẩu LNG thấp hơn và thời tiết ấm hơn trong tuần này. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 tăng 4,2% ở mức 1,837 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại New York trên ICE đã tăng hơn 3% vào thứ Hai để đạt mức cao kỷ lục, do thị trường nguyên liệu làm sô cô la vẫn được hỗ trợ bởi triển vọng nguồn cung hạn chế, trong khi đường thô cũng đóng cửa ở mức cao hơn.
 • Không có giao dịch nào đối với ca cao, cà phê Robusta và đường trắng ở London vào thứ Hai do ngày nghỉ lễ của ngân hàng ở London.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! đã tăng 308 USD, tương đương 3,3%, lên 9.614 USD/tấn sau khi đạt mức cao kỷ lục 9.806 USD.
 • Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục được hỗ trợ do sản lượng giảm ở Tây Phi, dẫn đến nguồn cung đậu cho ngành công nghiệp sôcôla toàn cầu rất hạn chế.
 • Thiếu mưa và nắng gắt ở hầu hết các vùng ca cao chính của Bờ Biển Ngà vào tuần trước có thể cản trở vụ giữa vụ từ tháng 4 đến tháng 9, nông dân cho biết hôm thứ Hai.
 • Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara sẽ tăng giá ca cao chính thức tại vườn lên 1.500 CFA franc (2,47 USD)/kg từ thứ Ba từ mức 1.000 CFA hiện tại, nguồn tin từ 5 công ty xuất khẩu khác nhau cho biết.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! tăng 2,95 xu, tương đương 1,6%, ở mức 1,918 USD/lb, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần rưỡi ở mức 1,9270 USD.
 • Các đại lý cho biết giá cà phê Arabica đang bị ảnh hưởng tích cực do tình hình nguồn cung khan hiếm trên thị trường cà phê Robusta khi Việt Nam và Indonesia không cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường và Brazil vẫn chưa bắt đầu thu hoạch vụ mùa năm 2024.
 • Nhà môi giới hEDGEpoint cho biết các nước châu Âu đang tăng cường nhập khẩu hạt cà phê arabica vì chênh lệch giá với cà phê Robusta gần chạm mức thấp nhất trong lịch sử ở mức khoảng 22 cent/pao.
 • Tồn kho cà phê xanh tại Nhật Bản vào cuối tháng 2 đã giảm 3,3% so với một năm trước đó xuống 2,44 triệu bao, theo dữ liệu từ Hiệp hội Cà phê Nhật Bản do Học viện Thương mại Cà phê (CTA) tổng hợp.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! tăng 0,2 cent, tương đương 0,9%, ở mức 22,72 cent/lb, sau khi đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 2 ở mức 22,91 cent.
 • Thời tiết khô hạn ở khu vực Trung-Nam Brazil sau những trận mưa vào tuần trước, vì vậy nhiều nhà máy có thể sẽ bắt đầu hoạt động chế biến mía cho mùa vụ này.
 • Cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC), được cho là đã mua 150.000 tấn đường thô trong một cuộc đấu thầu, các thương nhân nói với Reuters hôm thứ Hai.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm