[03/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng do lợi suất trái phiếu tăng
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng +0,83%. Đồng đô la vào thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần do lãi suất trái phiếu T cao hơn đã củng cố chênh lệch lãi suất của đồng đô la. Ngoài ra, sự sụt giảm của chứng khoán hôm thứ Ba đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Ngoài ra, sự leo thang của rủi ro địa chính trị ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la sau khi Iran điều động một tàu chiến vào Biển Đỏ sau khi Hải quân Mỹ cho biết tàu này đã bị bắn khi đáp lại cuộc gọi khẩn cấp từ một tàu ở Biển Đỏ. Biển Đỏ.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba cho thấy chính sách của Fed ôn hòa và đồng đô la giảm giá. Chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 12 bất ngờ được điều chỉnh thấp hơn xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 47,9 so với kỳ vọng điều chỉnh tăng lên 48,4.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 11% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và với 88% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Ba đóng cửa +1,60 (+0,08%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,133 (-0,55%). Vàng và bạc vào thứ ba ổn định hỗn hợp. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la ngày hôm nay là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn là điều tiêu cực đối với kim loại quý. Bạc chịu áp lực trước những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 12 của Mỹ bất ngờ được điều chỉnh xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, chỉ số PMI sản xuất tháng 12 của Trung Quốc bất ngờ giảm với tốc độ mạnh nhất trong 6 tháng và chỉ số PMI sản xuất S&P khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 12 cũng giảm. trong tháng thứ mười tám liên tiếp.
  • Giá vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ hôm thứ Ba do sự leo thang của rủi ro địa chính trị ở Trung Đông, làm dấy lên nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng sau khi Iran phái một tàu chiến tới Biển Đỏ sau vụ đánh chìm ba tàu Houthi của Hải quân Mỹ. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Ba đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm