[03/04/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,20%. Đồng đô la hôm thứ Ba đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi và ghi nhận mức giảm vừa phải. Sức mạnh của đồng euro hôm thứ Ba đã gây ra sự thanh lý kéo dài của đồng đô la. Đồng đô la tiếp tục giảm sau khi Chủ tịch Fed Daly và Mester bày tỏ sự ủng hộ đối với ba lần cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.
  • Đồng đô la được hỗ trợ từ số lượng đơn đặt hàng nhà máy và báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi hôm thứ Ba. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu cao hơn cũng là yếu tố thúc đẩy đồng đô la tăng giá sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +24,7 (+1,09%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,850 (3,39%). Kim loại quý hôm nay cao hơn vừa phải, với vàng tháng 6 đạt mức cao nhất trong hợp đồng và vàng tháng 4 tương lai gần nhất leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, giá bạc cũng tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng.
  • Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba là tín hiệu tăng giá cho kim loại. Ngoài ra, rủi ro địa chính trị đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi Israel tiến hành cuộc không kích vào thứ Sáu tuần trước vào các mục tiêu của Iran ở Syria và Iran đe dọa trả đũa. Sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Ba cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm của Mỹ hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần. Bạc đã nhận được hỗ trợ chuyển tiếp từ đợt tăng giá đồng hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 1,5 tuần. Lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Ba là một yếu tố tiêu cực đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm