[04/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng khi biên bản FOMC báo hiệu Fed không cắt giảm lãi suất trong khoảng thời gian ngắn sắp tới.
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã tăng +0,27% và đạt mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi. Sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Đồng đô la cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ biên bản cuộc họp FOMC ngày 12-13 tháng 12 cho biết các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý rằng việc duy trì chính sách hạn chế trong một thời gian là phù hợp.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Tư không tốt cho đồng đô la. Về mặt tích cực, chỉ số sản xuất ISM tháng 12 đã tăng +0,7 lên 47,4, mạnh hơn kỳ vọng là 47,1. Ngược lại, số lượng việc làm JOLTS trong tháng 11 bất ngờ giảm -62.000 xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi là 8,790 triệu, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 8,821 triệu.
  • Biên bản cuộc họp FOMC ngày 12-13 tháng 12 không đưa ra dấu hiệu nào về việc Fed sắp cắt giảm lãi suất và hỗ trợ đồng đô la. Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý rằng “sẽ phù hợp nếu chính sách duy trì quan điểm hạn chế trong một thời gian cho đến khi lạm phát rõ ràng giảm xuống một cách bền vững.” Ngoài ra, “những người tham gia xem lãi suất chính sách có thể ở mức hoặc gần mức cao nhất trong chu kỳ thắt chặt của ông ấy.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 9% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 79% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Tư đóng cửa -30,60 (-1,48%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,796 (-3,32%). Vàng và bạc đã giảm vào thứ Tư, với vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần và bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Tư lên mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi đã làm giảm giá kim loại. Mối lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp đã đè nặng lên giá bạc sau khi có tin hôm thứ Tư rằng hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 12 đã giảm tháng thứ 14 liên tiếp và tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 12 đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi.
  • Giá kim loại phục hồi từ mức tồi tệ nhất sau khi lãi suất trái phiếu T từ bỏ mức tăng sớm và giảm xuống. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Tư đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm