[05/03/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã giảm -0,04%. Đồng đô la đã từ bỏ mức tăng sớm vào thứ Hai và giảm nhẹ khi đồng euro mạnh lên nhờ tin tức kinh tế tích cực của Eurozone. Vào thứ Hai, đồng đô la ban đầu tăng cao hơn do sự suy yếu của chứng khoán đã thúc đẩy một số nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu T cao hơn vào thứ Hai đã củng cố chênh lệch lãi suất của đồng đô la.
  • Bình luận hôm thứ Hai từ Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, có quan điểm diều hâu và tích cực đối với đồng đô la khi ông nói rằng ông kỳ vọng rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong quý 3 sẽ được theo sau bởi một đợt tạm dừng để đánh giá sự thay đổi trong chính sách đang ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào. . Bostic nói thêm rằng ông lo lắng rằng các doanh nghiệp đang quá hưng phấn và có thể tạo ra một đợt bùng nổ nhu cầu mới sau khi cắt giảm lãi suất, điều này làm tăng thêm áp lực về giá.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 2% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 21% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Tin tức kim về lãi suất đã thúc đẩy kim loại quý tăng trong phiên giao dịch ngày thứ 2 bao gồm Bạc và Bạch kim.

ĐỒNG

  • Hợp đồng đồng tương lai hiện đang giao dịch ở mức 3,85 USD/ pound do các nhà đầu tư xem xét khả năng thực hiện các biện pháp kích thích bổ sung từ chính phủ Trung Quốc trong cuộc họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) sắp tới từ ngày 5 đến 11 tháng 3.
  • Bất chấp hy vọng về hỗ trợ kinh tế, mối lo ngại vẫn kéo dài do hoạt động của các nhà máy Trung Quốc tiếp tục sụt giảm.
  • Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc suy giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 2, thúc đẩy các nỗ lực tăng cường kích thích để ổn định tăng trưởng.
  • Hơn nữa, tồn kho đồng tại kho SHFE đã đạt 214.487 tấn, mức cao nhất trong gần một năm, cho thấy nhu cầu kim loại này yếu.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm