[06/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng giá khi hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng suy giảm
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và kết thúc ở mức tăng +0,53%. Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Hai đã hạn chế kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed và thúc đẩy đồng đô la. Đồng đô la đã tăng thêm nhờ chỉ số dịch vụ ISM tháng 1 mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ Hai, đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 1 tuần.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Hai mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed và tăng giá đối với đồng đô la. Chỉ số dịch vụ ISM tháng 1 tăng +2,9 lên mức cao nhất trong 4 tháng là 53,4, mạnh hơn kỳ vọng là 52,0. Ngoài ra, chỉ số phụ thanh toán giá dịch vụ ISM tháng 1 bất ngờ tăng +7,3 lên mức cao nhất trong 11 tháng là 64,0, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 56,7.
  • Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee cho biết: “Chúng ta cần xem thêm dữ liệu cho thấy tiến trình lạm phát” trước khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.
  • Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari cho biết lãi suất chính sách trung lập có thể tăng lên. Điều đó “giúp FOMC có thời gian đánh giá dữ liệu kinh tế sắp tới trước khi bắt đầu hạ lãi suất quỹ liên bang, với ít rủi ro hơn là chính sách quá chặt chẽ sẽ làm chệch hướng quá trình phục hồi kinh tế.”
  • Chủ tịch Fed Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào chương trình 60 Minutes tối Chủ nhật cho thấy Fed cảnh giác với việc cắt giảm lãi suất quá sớm và nhắc lại rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là khó xảy ra.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 16% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và ở mức 74% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) thứ Hai đóng cửa -10,80 (-0,53%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,374 (-1,64%). Kim loại quý hôm thứ Hai đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải, với vàng trượt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 1/2 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Hai lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Hai từ Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari và Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee đã đè nặng lên kim loại quý. Vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Sáu tuần trước.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm