[06/03/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm theo lãi suất T-note giảm do tin tức kinh tế Mỹ kém hiệu quả
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,02%. Đồng đô la hôm thứ Ba đã từ bỏ đà tăng sớm và giảm xuống mức thấp nhất trong 1/2 tuần do tin tức kinh tế yếu hơn dự kiến ​​về đơn đặt hàng nhà máy tháng 1 và dịch vụ ISM tháng 2. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu thấp hơn hôm thứ Ba đã gây áp lực lên đồng đô la, khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Đồng đô la đã phục hồi phần lớn khoản lỗ sau khi chứng khoán trượt dốc đã thúc đẩy một số nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Đơn đặt hàng nhà máy tháng 1 của Mỹ giảm -3,6% m/m, yếu hơn kỳ vọng -2,9% m/m và là mức giảm lớn nhất trong 3-3/4 năm.
  • Chỉ số dịch vụ ISM tháng 2 của Hoa Kỳ giảm -0,8 xuống 52,6, yếu hơn so với kỳ vọng là 53,0.
  • Các thị trường đang giảm bớt cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 2% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 23% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +15,6 (+0,73%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa giảm -0,007 (-0,03%). Kim loại quý hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, trong đó vàng đạt mức cao nhất trong 3 tháng. Sự sụt giảm của đồng đô la hôm thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 1,5 tuần là tín hiệu tăng giá đối với kim loại. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Ba đã thúc đẩy một số hoạt động mua kim loại quý trú ẩn an toàn. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn vào thứ Ba là yếu tố thúc đẩy giá kim loại quý. Cuối cùng, rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Về mặt tiêu cực đối với kim loại quý, các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng của họ sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Hai. Ngoài ra, giá bạc cũng giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tháng và đóng cửa ở mức thấp hơn một chút sau khi báo cáo kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​về đơn đặt hàng nhà máy tháng 1 và dịch vụ ISM tháng 1 khiến nhu cầu kim loại công nghiệp giảm.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm