[06/03/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm do thị trường dường như không mấy ấn tượng với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5% trong năm nay của Trung Quốc và những tác động của nó đối với nhu cầu dầu mỏ. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Trung Quốc là nơi duy nhất có nhu cầu tăng trưởng rất mạnh”. Nhưng “họ có những vấn đề kinh tế riêng với bất động sản và lạm phát, và cho đến khi tình hình đó diễn ra trên thị trường, họ không có đủ nguồn lực để tăng nhu cầu dầu thô lên theo cấp số nhân.” Dầu WTI giao tháng 4 giảm 0,7% ở mức 78,15 USD/thùng và dầu Brent tháng 5 giảm 0,9% xuống 82,04 USD. Theo một cuộc khảo sát của các nhà phân tích của Wall Street Journal, sự chú ý vào thứ Tư sẽ chuyển sang báo cáo tồn kho của EIA, dự kiến ​​sẽ cho thấy tồn kho dầu thô tăng vừa phải vào tuần trước và giảm từ xăng và sản phẩm chưng cất.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn trong một phiên giao dịch biến động khi những người tham gia cân nhắc tác động của việc sản lượng thấp hơn trước những dự báo thời tiết ấm áp giảm giá có khả năng làm tăng lượng dự trữ dư thừa cho đến cuối mùa sưởi ấm. Eli Rubin của EBW Analytics cho biết: “Thời tiết sẽ tiếp tục là câu chuyện ngắn hạn chính và việc cắt giảm sản lượng sẽ thay đổi quỹ đạo của thị trường, nhưng thực sự là về lâu dài”. Ông ước tính lượng dự trữ dư thừa – hiện ở mức gần 500 tỷ feet khối – sẽ đạt đỉnh khoảng 700 Bcf. Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 tăng 4 cent hay 2,1% ở mức 1,957 USD/mmBtu sau khi chạm nhẹ mốc 2 USD lần đầu tiên sau một tháng.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới tháng 5 NY #11 ( SBK24 ) sáng nay tăng +0,35 (+1,70%) và đường trắng May London ICE #5 ( SWK24 ) sáng nay tăng +3,80 (+0,64%).
 • Giá đường sáng nay phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng và cao hơn vừa phải. Tình trạng bù đắp ngắn hạn xuất hiện trong hợp đồng tương lai đường hôm nay sau khi BP Bunge Bioenergia dự đoán rằng thâm hụt đường toàn cầu sẽ tăng lên -1,6 triệu tấn vào năm 2024/25 do sản lượng đường của Brazil năm 2024/25 giảm khoảng -4,4% xuống 40,8 triệu tấn do điều kiện khô hạn. hạn chế năng suất mía.
 • Hôm thứ Ba, giá đường ban đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng do sản lượng đường tăng ở Brazil, nước sản xuất đường lớn nhất thế giới. Thứ Ba tuần trước, Unica đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam của Brazil đã tăng +1051% so với cùng kỳ trong nửa đầu tháng 2 lên 27.000 tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 2 đã tăng +25,6% so với cùng kỳ tới 42,158 triệu tấn. Trong khi đó, nhiều mía được nghiền làm đường hơn ethanol, vì 49,04% mía được ép trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 2 để sản xuất đường so với 45,95% của năm ngoái.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK24 ) sáng nay giảm -146 (-2,22%), và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) sáng nay giảm -85 (-1,53%).
 • Giá cacao sáng nay giảm nhẹ. Dự báo mưa trong tuần này ở Tây Phi có thể mang lại lợi ích cho vụ ca cao giữa vụ của Bờ Biển Ngà và gây ra tình trạng thanh lý giá ca cao tương lai trong thời gian dài hôm nay. Nông dân trồng ca cao Bờ Biển Ngà sẽ bắt đầu thu hoạch ca cao giữa vụ vào tháng tới.
 • Vào thứ Hai, ca cao tương lai gần nhất (H24) NY đã đạt mức cao kỷ lục mới. Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,20 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 3 tháng 3, giảm -30% so với cùng kỳ năm ngoái.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) sáng nay giảm -2,45 (-1,31%), và cà phê Robusta tháng 5 ( RMK24 ) giảm -12 (-0,38%).
  Giá cà phê sáng nay giảm nhẹ. Sự phục hồi nguồn cung cà phê do ICE giám sát đang làm giảm giá cà phê. Hôm thứ Hai, tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng là 371.107 bao. Ngoài ra, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ Tư tuần trước.
 • Hôm thứ Hai, cà phê Arabica đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần và Robusta tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần do lượng mưa dưới mức trung bình ở các vùng trồng cà phê của Brazil. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 29,4 mm trong tuần qua, tương đương 50% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm