[07/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đô la trượt dốc với lợi suất T-Note
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,26%. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu T vào thứ Ba đã đè nặng lên đồng đô la. Những bình luận diều hâu gần đây của Fed và tin tức kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã đẩy lùi khả năng Fed cắt giảm lãi suất từ ​​cuộc họp FOMC tháng 3 đến cuộc họp tháng 5 và hỗ trợ đồng đô la.
  • Các bình luận hôm thứ Ba từ Chủ tịch Fed Cleveland, Mester, có phần hơi diều hâu và ủng hộ đồng đô la khi bà nói rằng bà không vội bắt đầu cắt giảm lãi suất và các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ tự tin cắt giảm lãi suất “vào cuối năm nay” nếu nền kinh tế phát triển như mong đợi. .
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 23% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và ở mức 82% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) đóng cửa thứ ba +8,50 (+0,42%) và bạc tháng ba ( SIH24 ) đóng cửa +0,056 (+0,25%). Kim loại quý hôm thứ Ba đóng cửa ở mức cao hơn một chút. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ mức tăng khiêm tốn của kim loại. Ngoài ra, sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu toàn cầu hôm thứ Ba là yếu tố thúc đẩy giá kim loại quý. Bạc đã nhận được một số hỗ trợ sau khi đơn đặt hàng tại các nhà máy trong tháng 12 của Đức bất ngờ tăng mạnh nhất trong 3 năm rưỡi, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu kim loại công nghiệp đang mạnh lên. Mức tăng của kim loại quý bị hạn chế do những bình luận diều hâu gần đây của Fed và tin tức kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã đẩy lùi kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất từ ​​tháng 3 đến tháng 5. Ngoài ra, vàng vẫn bị đè nặng do các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Hai.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm