[07/02/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng phiên thứ hai liên tiếp sau đợt bán tháo vào tuần trước nhưng mức tăng bị hạn chế do giảm bớt kỳ vọng về xung đột rộng hơn ở Trung Đông. Phil Flynn thuộc Price Futures Group cho biết: “Dầu vẫn đang di chuyển. Nó di chuyển chậm hơn, vì vậy thị trường đang ở trong tình trạng khó khăn, nhưng họ cũng đang theo dõi rất chặt chẽ những gì Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm”. Ông nói, quyết định của Ả Rập Xê Út giữ nguyên giá bán chính thức trong tháng 3 là một động thái ủng hộ vì nó “cho thấy rằng họ không lo lắng về việc mất thị phần hoặc nhu cầu”, đồng thời cho biết thêm rằng báo cáo tồn kho hôm thứ Tư từ EIA có thể sẽ “khá tốt”. lạc quan.” Dầu WTI giao tháng 3 tăng 0,7% ở mức 73,31 USD/thùng và dầu Brent tháng 4 tăng 0,8% ở mức 78,59 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giao ngay trên mức quan trọng 2 USD do thời tiết ấm áp trong ngắn hạn dự báo làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư thừa hàng tồn kho. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Giá ngày 24 tháng 3 đã kiểm tra mức 2 USD nhiều lần trong các phiên gần đây nhưng cho đến nay vẫn giữ trên mức này trong ngày hôm nay, mặc dù hầu như không xảy ra”. “Rõ ràng, thời tiết lạnh giá ở Mỹ sẽ diễn ra trong phần lớn thời gian của nửa cuối tháng 2 nếu dự kiến ​​sẽ có đợt phục hồi thời tiết kéo dài.” Khí tự nhiên giao tháng 3 giảm 3,5% ở mức 2,009 USD/mmBtu. Một số báo cáo lưu trữ hàng tuần tiếp theo của EIA dự kiến ​​​​sẽ cho thấy lượng rút ra dưới mức trung bình, đảo ngược sự sụt giảm dư thừa gần đây. Trong triển vọng năng lượng ngắn hạn, EIA cho biết họ dự kiến ​​lượng dự trữ sẽ kết thúc mùa sưởi ấm mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 ở mức 1.910 Bcf, hay cao hơn 15% so với mức trung bình 5 năm.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại London trên ICE đạt mức cao kỷ lục trong phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Ba, trong khi giá cà phê Robusta cũng đóng cửa tăng.
 • Ca cao tháng ba London C1! tăng 59 pound, tương đương 1,4%, lên 4.242 pound/tấn sau khi chạm mức cao kỷ lục 4.303 pound.
 • Các đại lý cho biết triển vọng sản lượng vụ mùa này tại Bờ Biển Ngà, nước trồng hàng đầu tiếp tục xấu đi, khiến nguồn cung toàn cầu càng thắt chặt.
 • Cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà dự kiến ​​sản lượng giữa vụ từ tháng 4 đến tháng 9 của nước này sẽ giảm xuống còn 400.000-450.000 tấn, giảm so với khoảng 550.000 tấn năm ngoái.
 • Giá ca cao ở London C2! một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của chín thương nhân và nhà phân tích của Reuters cho thấy vào thứ ba, dự kiến ​​​​sẽ giảm trở lại từ mức cao kỷ lục nhưng vẫn kết thúc năm với mức tăng hàng năm gần 10% do thâm hụt nguồn cung của thị trường toàn cầu vẫn tiếp tục.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 0,6% lên 5.220 USD/tấn sau khi thiết lập mức cao nhất trong 46 năm là 5.288 USD.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 28 USD, tương đương 0,9%, ở mức 3.096 USD/tấn được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt ở châu Âu.
 • Nông dân Việt Nam từ chối giao cà phê Robusta mà họ đã bán trừ khi hợp đồng được đàm phán lại sau khi giá toàn cầu tăng vọt lên mức cao nhất trong 28 năm.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 0,7% ở mức 1,882 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết các cuộc tấn công liên tục vào các tàu ở Biển Đỏ đang khiến Ethiopia xuất khẩu cà phê qua Djibouti gặp khó khăn hơn, dẫn đến các chuyến hàng bị chậm trễ.
 • Họ cũng cho biết tồn kho cà phê arabica được chứng nhận ICE tăng chậm, tăng 10% trong 20 ngày qua, mặc dù mức hiện tại vẫn ở mức thấp lịch sử.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ít thay đổi ở mức 23,56 cent/lb.
 • Sự thiếu hụt đường toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 788.000 tấn vào năm 2024/25, có nghĩa là nguồn cung sẽ vẫn thắt chặt và giá có thể sẽ ở mức cao, nhà phân tích Green Pool cho biết hôm thứ Ba trong dự báo ban đầu cho niên vụ.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 0,8% ở mức 651,70 USD/tấn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm