[08/02/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kỳ hạn tăng ngày thứ ba liên tiếp với mức tăng bị hạn chế do tồn kho dầu thô Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​trong tuần trước. EIA cho biết tồn kho dầu thô tăng 5,5 triệu thùng, trong khi tồn kho xăng và dầu diesel giảm lần lượt 3,1 triệu thùng và 3,2 triệu thùng. Báo cáo “có vẻ tăng giá một cách đáng ngạc nhiên đối với cả xăng và dầu diesel nhưng rõ ràng là giảm giá đối với WTI,” Ritterbusch cho biết trong một báo cáo, cho rằng lượng dầu thô tăng là do nhập khẩu cao hơn, sản lượng của Mỹ phục hồi nhanh chóng và hoạt động lọc dầu tiếp tục giảm. Dầu WTI giao tháng 3 tăng 0,8% lên 73,86 USD/thùng và dầu Brent tháng 4 tăng 0,8% lên 79,21 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên giao sau giảm xuống dưới mốc 2 USD do thị trường vẫn bi quan về dự báo thời tiết ôn hòa trong ngắn hạn và triển vọng dự trữ dư thừa tăng lên bước vào giai đoạn cuối của mùa sưởi ấm mùa đông. Khí đốt tự nhiên giao tháng 3 giảm 2,1%, xuống 1,967 USD/mmBtu, mức thanh toán thấp nhất trong tháng trước kể từ năm 2020 và lần đầu tiên dưới 2 USD kể từ tháng 3 năm ngoái. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết: “Trong khi giá khí tự nhiên tương lai vẫn có xu hướng giảm, mức thấp tâm lý 2,00 USD sẽ là vùng hỗ trợ chính vì giá dưới vùng đó thường không giữ được lâu dài”. Theo một cuộc khảo sát của các nhà phân tích của The Wall Street Journal, báo cáo lưu trữ EIA hôm thứ Năm có thể cho thấy lượng hàng tồn kho giảm 77 Bcf vào tuần trước, đây là cuộc khảo sát đầu tiên trong số một số khoản rút tiền dưới mức trung bình dự kiến.

CA CAO

 • Giá ca cao trên sàn giao dịch ICE ở New York, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ về nguyên liệu làm sô cô la, đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Tư, vượt qua mức đỉnh trước đó được thiết lập vào năm 1977, trong bối cảnh hàng hóa nông sản toàn cầu khan hiếm.
 • Giá ca cao cao nhất mọi thời đại ở Mỹ xảy ra chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm Ngày lễ tình nhân vào ngày 12/2, một trong những thời điểm mua sô cô la nóng nhất ở nước này, khi nhiều người trao đổi kẹo, hoa hoặc thiệp với những người thân yêu.
 • Giá ca cao New York CC1! đã tăng 3,6% vào thứ Tư lên 5.410 USD/tấn. Hợp đồng cacao tương lai ở London C1! cũng đạt mức cao kỷ lục, tăng 2,4% trong ngày lên 4.344 pound/tấn.
 • Ca cao ở New York đã tăng 61% vào năm 2023 và tăng 29% từ đầu năm đến nay do sản lượng ở Châu Phi giảm do thời tiết không thuận lợi.
 • Chi phí nguyên liệu thô cao hơn cuối cùng sẽ đạt được sản phẩm cuối cùng. Theo NIQ, một công ty theo dõi hành vi mua hàng của người tiêu dùng, giá sô cô la tại các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ đã tăng 11% vào cuối tháng 1 so với một năm trước đó và doanh số bán hàng giảm 5%.
 • Carman Allison, Phó Chủ tịch Global Thought Leadership tại NIQ.
 • Nhà nghiên cứu hàng hóa mềm LSEG Daniel Pereira cho biết mối quan hệ giữa giá ca cao thô và giá bán lẻ của một thanh sô cô la sữa chẳng hạn, không phải là tuyến tính.
 • Ông nói: “Các thương hiệu có thể chọn cách sống tạm thời với lợi nhuận thấp hơn để giữ vị thế trên thị trường của mình”, đồng thời cho biết thêm rằng lượng hàng tồn kho hiện có được mua trước đây khi giá ca cao thấp hơn cũng có thể trì hoãn việc tăng giá bán lẻ sô cô la.
 • Giá ca cao tăng vọt hôm thứ Tư xảy ra sau khi có tin từ Ghana, nước trồng ca cao lớn thứ hai thế giới, về lượng ca cao cập bến xuất khẩu trong nước giảm 35% hàng năm.
 • Các nhà môi giới cho biết các báo cáo từ Ghana, cũng như từ nhà sản xuất số 1 Bờ Biển Ngà, về lượng khách đến ít hơn đang khiến thị trường rơi vào tình trạng thâm hụt nguồn cung lớn hơn nhiều (chênh lệch giữa sản xuất và nhu cầu) so với dự kiến ​​trước đây.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY tháng 3 # 11 ( SBH24 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,32 (+1,36%) và đường trắng ICE London tháng 3 # 5 ( SWH24 ) đóng cửa tăng +4,80 (+0,74%).
 • Giá đường hôm thứ Tư tăng cao hơn, với đường NY đạt mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi. Giá đường đã được hỗ trợ chuyển tiếp từ thứ Ba sau khi Tập đoàn Sugar Millers Thái Lan cắt giảm mức cao nhất trong ước tính sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Thái Lan xuống còn 7 triệu tấn đến 7,5 triệu tấn từ mức ước tính tháng 11 là 7 triệu tấn xuống 8 triệu tấn.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 3 ( KCH24 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +2,50 (+1,33%) và cà phê Robusta ICE tháng 3 ( RMH24 ) đóng cửa tăng +22 (+0,69%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư có mức tăng vừa phải. Tình trạng khô hạn quá mức ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê và là yếu tố tăng giá cà phê. Cà phê Robusta được hỗ trợ hôm thứ Tư do nguồn cung giảm dần sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát giảm xuống mức thấp kỷ lục mới.
 • Giá cà phê đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Tư sau khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 12 tăng +13,6% so với cùng kỳ lên 12,168 triệu bao và xuất khẩu cà phê toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 12 tăng +6,8% so với cùng kỳ y ở mức 32,419 triệu baga.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm