[08/02/2024] Nhận Định Hàng Hoá Nông Sản

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Tư do lực mua kỹ thuật, do các thương nhân cân nhắc vị thế trước các báo cáo dữ liệu cây trồng quan trọng của chính phủ dự kiến ​​công bố trong tuần này.
 • Giá lúa mì kỳ hạn CBOT tiếp tục đối mặt với áp lực nguồn cung, với lượng dư thừa lớn ở Nga và triển vọng thuận lợi cho vụ thu hoạch năm nay tại nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) tăng 7 cent ở mức 6,02 USD/giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) lần cuối giao dịch giảm 3/4 cent ở mức 6,17-3/4 giạ. Và lúa mì xuân tháng 3 MGEX (MWEH24) lần cuối giao dịch tăng 3 cent ở mức 6,96-1/4 giạ.
 • Các thị trường ngũ cốc chuyển sự chú ý sang hàng loạt dữ liệu hôm thứ Năm, với việc Cơ quan Thống kê Canada đưa ra ước tính về trữ lượng ngũ cốc của nước này và USDA dự kiến ​​công bố dự báo cung cầu của Mỹ và thế giới.
 • Trung bình, các nhà phân tích được Reuters khảo sát dự kiến ​​cơ quan này sẽ báo cáo tồn kho lúa mì toàn phần của Canada vào ngày 31 tháng 12 ở mức 20,7 triệu tấn, giảm so với 23,037 triệu tấn một năm trước đó.

ĐẬU TƯƠNG

 • Hợp đồng ngày 24 tháng 7 đang giữ trên mốc 12 USD vào giữa trưa, sau khi giảm xuống dưới mức này trước đó trong phiên. Những người lân cận khác đã trượt dưới dấu số tròn. Báo giá hiện tại có giá đậu từ 7 ¼ đến 12 ¾ xu màu đỏ, dẫn đầu là vụ mùa cũ. Giá bột đậu tương kỳ hạn giảm 2% vào giữa trưa bất chấp dữ liệu xuất khẩu kỷ lục được công bố sáng nay. Giá dầu đậu nành kỳ hạn đang tăng cao hơn, với mức tăng từ 41 đến 48 điểm vào giữa ngày.
 • Dữ liệu điều tra dân số hàng tháng cho thấy xuất khẩu đậu tương ở mức 177,3 mbu trong tháng 12. Đó là mức thấp nhất trong 5 năm trong tháng và là mức thấp nhất trong 3 tháng trong mùa giải. Tổng xuất khẩu đậu tương của mùa đạt 890,5 mbu tính đến tháng 12. Các chuyến hàng khô đậu nành hàng tháng là kỷ lục mọi thời đại với 1,45 triệu tấn được vận chuyển vào tháng 12 năm 23. Con số này vượt qua kỷ lục 1,33 triệu tấn trước đó được thiết lập vào tháng 11 tháng trước đó. Xuất khẩu bữa ăn tháng 10 cũng là kỷ lục tương ứng trong tháng, đạt tổng xuất khẩu cả mùa là 3,97 triệu tấn. Cuộc điều tra dân số có 5,7 nghìn tấn lô hàng dầu đậu nành trong tháng 12.
 • Ag Rural ước tính vụ thu hoạch đậu nành ngày 24/24 của Brazil đã hoàn thành 16% tính đến ngày 1 tháng 2. Con số này tăng so với 11% của tuần trước và so với 9% của năm ngoái. Hiệp hội máy nghiền ABIOVE đã cắt giảm sản lượng đậu dự kiến ​​của Brazil xuống 156,1 triệu tấn so với USDA ở mức 157. Họ kỳ vọng rằng sản lượng giảm sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu chứ không ảnh hưởng đến lượng đậu trong nước.
 • Ngày 24 tháng 3 Đậu nành ở mức 11,87 USD, giảm 12 1/2 cent.

NGÔ

 • Các thương nhân cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm xuống mức thấp mới trong 3 năm vào thứ Tư, do tin tức giảm giá về thời tiết cải thiện ở Argentina và trước các báo cáo vụ mùa quan trọng của chính phủ được công bố trong tuần này.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) chốt ngày giảm 4,5 cent ở mức 4,34-1/4 USD/giạ, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hợp đồng trước đó trong phiên.
 • Tại một thời điểm, hợp đồng ngô tích cực nhất trên biểu đồ liên tục ZC1! chạm mức 4,32-3/4 USD một giạ, mức giá thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.
 • Thị trường ngũ cốc chuyển sự chú ý sang hàng loạt dữ liệu hôm thứ Năm, với cơ quan Conab của Brazil cập nhật ước tính sản lượng chính thức của đất nước, Cơ quan Thống kê Canada đưa ra ước tính về trữ lượng ngũ cốc của đất nước và USDA công bố dự báo cung cầu của Mỹ và thế giới.
 • Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng USDA sẽ tăng nhẹ ước tính thu hoạch ngô của Argentina trong khi cắt giảm dự báo sản lượng ngô của Brazil.
 • Các vị trí giao hàng gần đó cho hợp đồng ngô tương lai đã ghi nhận mức thấp nhất trong thời hạn hợp đồng.
 • Dự báo thời tiết cho thấy lượng mưa đáng kể và nhiệt độ giảm trong những ngày tới ở Argentina, điều này có thể giúp cây ngô và đậu tương của nước này tiếp tục có năng suất thu hoạch cao trong những tháng tới.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm