[08/11/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Những bình luận diều hâu của Fed nâng đồng đô la lên
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng +0,33%. Đồng đô la hôm thứ Ba tăng vừa phải khi bình luận từ một số quan chức Fed làm giảm bớt suy đoán rằng Fed đã hoàn tất việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Sự sụt giảm của T-note mang lại mức tăng hạn chế vào thứ Ba cho đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba là giảm giá đối với đồng đô la. Thâm hụt thương mại tháng 9 tăng lên -61,5 tỷ USD từ -58,7 tỷ USD trong tháng 8, cao hơn so với kỳ vọng là -59,8 tỷ USD. Ngoài ra, tín dụng tiêu dùng trong tháng 9 đã tăng +9,057 tỷ USD, yếu hơn so với kỳ vọng là +9,500 tỷ USD.
  • Bình luận của Fed hôm thứ Ba đã làm giảm bớt những đồn đoán rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất và khiến đồng đô la tăng giá. Chủ tịch Fed Minneapolis, Kashkari, nói rằng mặc dù đã có ba tháng dữ liệu đầy hứa hẹn về lạm phát, nhưng điều đó là chưa đủ và “chúng ta cần để dữ liệu tiếp tục đến với mình để xem liệu chúng ta có thực sự lấy lại được thần đèn lạm phát hay không”. .” Ngoài ra, Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee cho biết ưu tiên hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách là đưa lạm phát về mức mục tiêu và họ không muốn đưa ra các quyết định “cam kết trước” về lãi suất. Ngoài ra, Thống đốc Fed Bowman cho biết, “Tôi tiếp tục kỳ vọng rằng chúng ta sẽ cần tăng lãi suất quỹ liên bang hơn nữa để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% một cách kịp thời.”
  • Các thị trường đang giảm 10% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 12-13 tháng 12 và 16% cơ hội cho việc tăng lãi suất +25 bp đó tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024 Khi đó, thị trường dự đoán FOMC sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024 để ứng phó với sự suy thoái dự kiến ​​của nền kinh tế Mỹ.
  • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa giảm -0,546 (-2,78%).
  • Giá kim loại quý giảm vào thứ Ba, với vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi và bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Ba đã đè nặng lên giá kim loại. Kim loại cũng chịu áp lực trước những bình luận diều hâu của Fed làm giảm bớt suy đoán rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp cũng đè nặng lên giá bạc sau khi sản xuất công nghiệp trong tháng 9 của Đức giảm nhiều hơn dự kiến ​​và xuất khẩu trong tháng 10 của Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến. Lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn vào thứ Ba đã hạn chế sự sụt giảm của kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm