[12/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la ngừng tăng khi lợi suất T-Note giảm
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Năm giảm nhẹ -0,03%. Đồng đô la hôm thứ Năm đã đổi chiều sau khi tăng và ghi nhận mức lỗ khiêm tốn sau khi lãi suất trái phiếu T từ bỏ mức tăng sớm và giảm xuống trước những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed Richmond, Barkin. Đồng đô la ban đầu tăng cao hơn sau khi CPI tháng 12 của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi, làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -1.000 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi là 202.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 210.000.
  • CPI tháng 12 của Mỹ đã tăng lên +3,4% so với cùng kỳ từ mức +3,1% so với cùng kỳ trong tháng 11, mạnh hơn kỳ vọng là +3,2% so với cùng kỳ. CPI lõi tháng 12 giảm xuống +3,9% so với cùng kỳ từ +4,0% so với cùng kỳ trong tháng 11, mức tăng nhỏ nhất trong 2 năm rưỡi nhưng cao hơn kỳ vọng là +3,8% so với cùng kỳ.
  • Bình luận của Fed hôm thứ Năm có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng đô la. Về mặt giảm giá, Chủ tịch Fed Richmond, Barkin, cho biết ông sẵn sàng hạ lãi suất một khi rõ ràng lạm phát đang trên đường quay trở lại mục tiêu 2% của Fed.
  • Ngược lại, Chủ tịch Fed Cleveland Mester cho biết báo cáo CPI tháng 12 của Mỹ hôm nay cho thấy công việc của Fed vẫn chưa hoàn thành và tháng 3 có lẽ là “quá sớm” để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.
  • Các thị trường đang giảm thiểu cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 5% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 73% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
    Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Năm -8,60 (-0,42%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,361 (-1,57%). Kim loại quý hôm thứ Năm đã từ bỏ mức tăng ban đầu, giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Kim loại giảm giá sau khi báo cáo CPI của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Kim loại quý tiếp tục giảm điểm hôm thứ Năm do những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Cleveland Mester, người cho biết tháng 3 có lẽ là “quá sớm” để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất. Một yếu tố tiêu cực khác đối với vàng là các quỹ tiếp tục thanh lý các vị thế mua vàng sau khi lượng vàng nắm giữ trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp gần 4 năm vào thứ Tư.
  • Kim loại quý hôm thứ Năm ban đầu tăng cao hơn do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trước những rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi Oman. Vàng cũng được hỗ trợ như một công cụ phòng ngừa lạm phát sau khi CPI tháng 12 của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, và sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm