[12/01/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô tương lai tăng khi luồng tin tức tiếp tục kéo giá theo hai hướng. Căng thẳng ở Trung Đông vẫn là một yếu tố sau khi một tàu chở dầu được đưa lên ngoài khơi bờ biển Oman và đưa về hướng Iran. Về mặt giảm giá, Ả Rập Saudi vào đầu tuần này đã cắt giảm giá bán và EIA báo cáo dự trữ dầu thô và sản phẩm của Mỹ tăng. Rohan Reddy, giám đốc nghiên cứu tại Global X, cho biết lạm phát ở Mỹ gia tăng đã hỗ trợ giá cả, “vì thời tiết nóng hơn nên có thể kỳ vọng về nhu cầu cao hơn sẽ được định giá”. Rohan Reddy, giám đốc nghiên cứu tại Global X, cho biết: “Giá dầu sẽ không giảm mạnh từ đây… nhưng đồng thời việc chứng kiến ​​giá tăng vọt từ đây cũng khó xảy ra,” ông nói. WTI tăng 0,9% ở mức 72,02 USD một thùng, so với mức cao nhất trong ngày là 73,81 USD và Brent tăng 0,8% ở mức 77,41 USD sau khi đạt 79,10 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn trong một phiên đầy biến động khác, được hỗ trợ bởi lượng tồn kho giảm lớn hơn dự kiến ​​trong tuần tính đến ngày 5 tháng 1. EIA báo cáo lượng rút ra là 140 tỷ feet khối vào tuần trước, so với kỳ vọng về mức giảm 117 Bcf. Tồn kho cao hơn 436 Bcf so với mức năm trước, giảm so với mức thặng dư 553 Bcf vào tuần trước và cao hơn 348 Bcf so với mức trung bình 5 năm, so với 399 Bcf vào cuối tháng 12. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Thời tiết lạnh hơn trong những ngày tới có thể làm giảm thêm lượng thặng dư lớn so với năm ngoái, nhưng có thể cần phải có đợt đóng băng kéo dài ở Bắc Cực để loại bỏ lượng dư thừa”. Khí tự nhiên tăng 1,9% hay 6 cent ở mức 3,097 USD/mmBtu sau khi đạt đỉnh 3,231 USD trước đó.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE ổn định hôm thứ Năm, gần mức cao nhất trong ít nhất 16 năm do nông dân tại nước sản xuất hàng đầu Việt Nam hạn chế nguồn cung và tình trạng gián đoạn vận chuyển tiếp tục diễn ra ở Biển Đỏ, tuyến xuất khẩu quan trọng của cà phê từ châu Á đến châu Âu.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! giảm 12 USD, tương đương 0,4%, ở mức 2.938 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất là 2.995 USD vào thứ Tư – mức cao nhất kể từ khi các hợp đồng tương lai này bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2008.
 • Thứ Tư chứng kiến ​​​​cuộc tấn công lớn nhất của lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn nhằm vào các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ trên tuyến đường huyết mạch giữa châu Âu và châu Á, chiếm 15% lưu lượng vận chuyển của thế giới.
 • Sự gián đoạn đang gây ra sự chậm trễ lớn và tăng giá cước vận chuyển, khiến nông dân Việt Nam tiếp tục hạn chế bán hàng và trì hoãn việc giao hàng theo doanh số đã thỏa thuận trước.
 • Chiến thuật này đang gây ra lo ngại rộng rãi về việc vỡ nợ sẽ gây tốn kém cho các nhà giao dịch và tăng giá tương lai.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 1,6% ở mức 1,8405 USD/lb.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! ​tăng 71 bảng, tương đương 2%, lên 3.567 bảng một tấn.
 • UBS đã cắt giảm nhà sản xuất sôcôla Barry Callebaut BARN để “bán” từ “mua” do giá ca cao tăng mạnh, điều này cũng có thể sẽ làm tăng giá tiêu dùng, đẩy mức tăng trưởng sản lượng của công ty vào vùng âm nhẹ vào năm 2024.
 • Tăng trưởng khối lượng là thước đo nhu cầu. Giá ca cao đã dao động trong phạm vi kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm ngoái do các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu có thể giảm do giá cao.
 • BMI cho biết họ dự kiến ​​giá ca cao sẽ giảm trong năm 2024. “Tuy nhiên, chúng tôi không dự đoán phía cung sẽ giảm nhiều mà thay vào đó dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh từ phía cầu đối với giá tăng cao”, BMI cho biết.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1,6% lên 4.274 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! tăng 1,6% ở mức 21,76 cent/lb khi thị trường tiếp tục củng cố sau khi chạm mức thấp nhất 9 tháng là 20,03 cent vào tháng trước.
 • Tập đoàn công nghiệp Unica cho biết sản lượng đường Trung-Nam của nhà sản xuất hàng đầu Brazil đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa cuối tháng 12 do các nhà máy kéo dài mùa nghiền trong bối cảnh thời tiết khô hạn, tập đoàn công nghiệp Unica cho biết và cho biết thêm hiện không còn nhiều mía.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 1,6% ở mức 622,90 USD/tấn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm