[12/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm nhẹ do sức mạnh của cổ phiếu
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã giảm -0,04%. Đồng đô la giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ giữ nguyên chỉ số CPI lõi quý 4 của Hoa Kỳ không được điều chỉnh ở mức 3,3% so với cùng kỳ, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed. Ngoài ra, đợt tăng giá hôm thứ Sáu của S&P 500 lên mức cao kỷ lục mới đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Lợi suất trái phiếu T cao hơn vào thứ Sáu và những bình luận diều hâu của Fed đã hạn chế sự sụt giảm của đồng đô la.
  • Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ giữ nguyên chỉ số CPI lõi quý 4 của Hoa Kỳ ở mức tăng +3,3% hàng năm.
  • Bình luận của Fed vào thứ Sáu có phần hơi diều hâu và ủng hộ đồng đô la. Chủ tịch Fed Dallas, Logan, cho biết bà thấy “không cần thiết phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh bổ sung nào đối với lãi suất vào thời điểm này trong khi chúng tôi hiểu rõ hơn và xây dựng niềm tin rằng liệu tiến trình mà chúng tôi thấy về lạm phát có được duy trì trong trung hạn hay không.” Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic cho biết Fed phải “đi đúng hướng” để đảm bảo lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 19% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và ở mức 73% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) Thứ Sáu đóng cửa -9,20 (-0,45%) và Bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,042 (-0,19%). Kim loại quý vào thứ Sáu có mức giảm vừa phải. Lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Sáu đã đè nặng lên giá kim loại quý.
  • Ngoài ra, sức mạnh hôm thứ Sáu trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Sáu từ Chủ tịch Fed Atlanta Bostic và Chủ tịch Fed Dallas Logan đã hạ giá kim loại quý khi cả hai đều cho biết họ muốn chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất. Vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào thứ Tư.
  • Yếu tố tăng giá đối với kim loại quý vào thứ Sáu là đồng đô la yếu hơn. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm vào thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm