[13/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Dollar nhận được sự hỗ trợ từ các bình luận diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã tăng +0,02% sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần. Đồng đô la nhận được sự hỗ trợ từ những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Bowman, người cho biết còn quá sớm để Fed cắt giảm lãi suất.
  • Hôm thứ Hai, những bình luận của Thống đốc Fed Bowman mang tính diều hâu và tăng giá đối với đồng đô la khi bà nói rằng lãi suất hiện tại đang ở mức tốt để duy trì áp lực giảm lạm phát và bà không thấy việc cắt giảm lãi suất của Fed là phù hợp “trước mắt”.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 19% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và ở mức 73% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) thứ Hai đóng cửa -5,70 (-0,28%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa +0,173 (+0,77%). Kim loại quý hôm thứ Hai có diễn biến trái chiều, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần và bạc leo lên mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Hai đã làm giảm giá kim loại. Ngoài ra, thanh lý mua và vị thế cân bằng trước báo cáo CPI tháng 1 của Mỹ hôm thứ Ba đã đè nặng lên kim loại quý.
  • Lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn vào thứ Hai đã hạn chế đà giảm của giá kim loại quý. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa từ Panetta, thành viên Hội đồng Điều hành ECB, đã làm dấy lên một số hoạt động mua kim loại quý như một phương tiện cất giữ giá trị khi ông cho biết ECB sẽ phải sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm