[14/12/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn phục hồi từ mức thấp hơn 5 tháng và tăng cao hơn khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô giảm 4,3 triệu thùng lớn hơn dự kiến, OPEC tái khẳng định dự báo tăng trưởng nhu cầu cho năm 2024 và các quan chức Fed dự kiến ​​3 mức lãi suất. cắt giảm cho năm tới. WTI trong tháng 1 tăng 1,3% ở mức 69,47 USD/thùng và giá dầu Brent chuẩn quốc tế cho tháng 2 tăng 1,4% lên 74,26 USD/thùng. Tồn kho xăng tăng ít hơn dự kiến ​​trong tuần trước trong bối cảnh công suất sử dụng của nhà máy lọc dầu giảm, lần đầu tiên sau 5 tuần. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Khả năng nhà máy lọc dầu đã đạt công suất tối đa vào mùa đông này là không tốt cho động lực của nhà máy lọc dầu nói chung”. Ông cho biết thêm, với việc giá xăng chạm mức thấp nhất trong hai năm trong phiên này, các nhà lọc dầu sẽ không muốn có quá nhiều sản phẩm được tung ra thị trường.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao lần đầu tiên trong 4 phiên sau khi chạm mức thấp mới trong 6 tháng, vẫn phải đối mặt với áp lực từ đầu mùa đông hạn chế nhu cầu sưởi ấm. Các nhà phân tích tại EBW Analytics Group cho biết trong một báo cáo: “Các nỗ lực nhằm phục hồi đã nhiều lần bị dập tắt; tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, tháng 1 vẫn bị bán quá mức và quá hạn để điều chỉnh cao hơn”. Họ cho biết thêm, mặc dù việc các nhà đầu cơ tiếp xúc ngắn hạn có thể mang lại một số lợi ích, nhưng “việc tăng cao hơn có thể gây khó khăn trong bối cảnh thời tiết tháng 12 quá ôn hòa và sản lượng mạnh mẽ vẫn ở mức cao kỷ lục”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 tăng 1% ở mức 2,335 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 45 USD, tương đương 1,7%, ở mức 2.769 USD/tấn, sau khi đạt đỉnh trước đó ở mức 2.810 USD, mức cao nhất trong 15 năm.
 • Các đại lý cho biết thời tiết ấm và khô ở các vùng của nước sản xuất cà phê Robusta số 2 Brazil là vấn đề mới nhất liên quan đến khí hậu đối với loại cà phê đó, sau khi các nhà sản xuất lớn khác như Indonesia và Việt Nam cũng báo cáo vấn đề trước đó.
 • Độ ẩm đất ở bang Espirito Santo của Brazil, bang sản xuất cà phê Robusta hàng đầu nước này, hiện ở mức thấp nhất trong ít nhất 7 năm, theo Bảng điều khiển thời tiết nông nghiệp của LSEG.
 • Tuy nhiên, ngân hàng Hà Lan Rabobank lưu ý rằng xuất khẩu cà phê Robusta được chờ đợi từ lâu từ nhà sản xuất số 1 thế giới Việt Nam đang bắt đầu xuất hiện.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 3,4 cent, tương đương 1,8%, ở mức 1,8865 USD/lb, sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tháng là 1,9195 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết nông dân ở Brazil không vội bán vì họ đã chốt giao dịch vào tuần trước với giá cao hơn, thời tiết bất ổn và thời điểm cuối năm đang đến gần.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! chốt phiên giảm 0,62 cent, tương đương 2,7%, ở mức 21,97 cent/lb sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 8 tháng rưỡi vào thứ Ba do tiếp tục bán quỹ.
 • Sự thay đổi trong chính sách ethanol của Ấn Độ vào tuần trước, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường trong nước, đã góp phần khiến giá giảm gần đây cùng với sản lượng tăng mạnh hơn dự kiến ​​tại quốc gia sản xuất hàng đầu Brazil.
 • Tuy nhiên, Citi cho biết trong một lưu ý rằng đợt bán tháo gần đây mang đến cơ hội mua vào.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 12,10 USD, tương đương 1,9%, xuống 627,60 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2!tăng 17 pound, tương đương 0,5%, lên 3,564 pound/tấn, sau khi đạt mức cao kỷ lục 3,581 pound vào thứ Hai.
 • Lượng hàng đến cảng tại nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà vẫn thấp hơn nhiều so với tốc độ của mùa trước, trong khi cũng có những vấn đề lớn về mùa màng ở nước sản xuất số 2 là Ghana.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! tăng 20 USD, tương đương 0,5%, lên 4.255 USD/tấn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm