[16/11/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

ВẠC

 • Dollar được hỗ trợ nhờ tin tức kinh tế tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ) vào thứ Tư đã tăng +0,34%. Đồng đô la hôm thứ Tư tăng vừa phải và nhận được sự hỗ trợ từ tin tức kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi về doanh số bán lẻ tháng 10 và khảo sát sản xuất Đế chế tháng 11. Ngoài ra, lãi suất T-note cao hơn vào thứ Tư đã mang lại lợi ích cho đồng đô la. Sự phục hồi của chứng khoán hôm thứ Tư đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la và hạn chế mức tăng của đồng đô la.
 • Tin tức kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi hôm thứ Tư đã hỗ trợ đồng đô la. Doanh số bán lẻ tháng 10 giảm -0,1% so với tháng trước, mức giảm nhỏ hơn so với kỳ vọng là -0,3% so với tháng trước. Ngoài ra, doanh số bán lẻ ô tô cũ trong tháng 10 bất ngờ tăng +0,1% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng về mức giảm -0,2% so với tháng trước. Ngoài ra, các điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Nov Empire đã tăng +13,7 lên mức cao nhất
 • trong 7 tháng là 9,1, mạnh hơn kỳ vọng là -3,0.
 • Việc giảm áp lực giá sẽ mang tính ôn hòa đối với chính sách của Fed và làm giảm giá đồng đô la. Nhu cầu cuối cùng về PPI trong tháng 10 của Hoa Kỳ giảm xuống +1,3% so với cùng kỳ từ +2,2% so với cùng kỳ trong tháng 9,
 • yếu hơn so với kỳ vọng là +1,9% so với cùng kỳ. Ngoài ra, PPI ngoài thực phẩm và năng lượng trong tháng 10 giảm xuống +2,4% so với cùng kỳ, từ mức +2,7% so với cùng kỳ trong tháng 9, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức +2,7% so với cùng kỳ và là mức tăng nhỏ nhất so với cùng kỳ năm trước trong 2-3/4 năm.
 • Các bình luận hôm thứ Tư từ Chủ tịch Fed San Francisco, Daly, có thái độ hơi diều hậu và tăng giá đối với đồng đô
 • la khi bà cảnh báo rằng chính sách “dừng bắt đầu” của Fed cuối cùng sẽ “làm mất uy tín” và Fed nên “cân nhắc” và dành thời gian và ” không vội phán xét và không đưa ra tuyên bố” về việc liệu nền kinh tế có “thực sự đang trong quá trình giảm phát hay không”.
 • Các thị trường đang giảm bớt 0% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 12-13 tháng 12 và 0% cơ hội cho việc tăng lãi suất +25 bp đó tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024 Sau đó, các thị trường đang giảm bớt cơ hội +23% cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp tại cuộc họp FOMC ngày 19- 20 tháng 3 năm 2024 và 70% cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp tương tự vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5, Cuộc họp FOMC 2024.
 • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa tăng +0,406 (+1,76%). Giá kim loại quý hôm thứ Tư ổn định ở mức hỗn hợp, với bạc leo lên mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Tư và lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn là những yếu tố gây giảm giá đối với kim loại quý. Ngoài ra, đợt tăng giá chứng khoán hôm thứ Tư đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý và tác động tiêu cực đến giá kim loại. Tuy nhiên, giá bạc được hỗ trợ sau khi sản lượng công nghiệp tháng 10 của Trung Quốc tăng hơn dự kiến, một yếu tố tích cực cho tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu kim loại công nghiệp. Ngoài ra, báo cáo PPI tháng 10 của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến hôm thứ Tư cho thấy áp lực giá giảm bớt có thể khiến Fed ngừng tăng lãi suất, một yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý.

ĐỒNG

 • Đồng là mặt hàng có xu hướng dẫn đầu giao dịch kim loại màu khác trên sàn giao dịch kim loại cơ bản hàng đầu thế giới, Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn. Giao dịch kỳ hạn đồng trên LME, trong khi bộ phận COMEX của CME niêm yết hợp đồng tương lai trên đồng.
 • Tồn kho đồng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã đạt mức cao thấp hơn trong 5 năm qua, giảm từ mức 340.000 tấn năm 2019 xuống dưới 60.000 tấn vào tháng 7 năm 2023. Tuy nhiên, mức tăng lên 179.325 tấn vào ngày 14 tháng 11 phản ánh hành động giảm giá cơ bản của đồng .
 • Trong khi đó, tồn kho đồng COMEX đã giảm trong hai tháng qua.
 • Tồn kho COMEX đã giảm từ mức 26.000 tấn xuống 20.402 tấn trong 60 ngày qua. Tuy nhiên, lượng tồn kho LME tăng hơn 100.000 tấn có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường đồng hơn nhiều so với sự sụt giảm tồn kho của COMEX.
 • Trung Quốc rất quan trọng đối với đồng- Đồng là đại diện cho nền kinh tế Trung Quốc
 • Sự suy yếu kinh tế ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới, đã góp phần làm tăng tổng lượng tồn kho toàn cầu.
 • Trong khi biệt danh của đồng là “ Bác sĩ đồng ” đề cập đến vị trí của nó như một chỉ báo về tăng trưởng hoặc suy thoái kinh tế toàn cầu, thì vị trí thống trị của Trung Quốc trên thị trường đồng có nghĩa là kim loại màu đỏ là đại diện cho tình trạng của nền kinh tế đứng thứ hai thế giới. Xu hướng giảm giá của đồng là kết quả của sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc trong những tháng qua.
 • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng thống Mỹ Biden trong tuần này. Nếu sự phân chia quyền lực hạt nhân của thế giới và liên minh “ không giới hạn” với Nga đang gây ra khó khăn kinh tế cho Trung Quốc, thì bất kỳ lời chỉ trích nào giúp cải thiện quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đều có thể cải thiện tình hình. Mỹ là nền kinh tế dẫn đầu, Trung Quốc và Mỹ có sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế về nhiều mặt. Vì vậy, bất kỳ tin tức tích cực nào từ cuộc họp sắp tới đều có thể gây áp lực tăng giá đồng.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm