[18/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng lên nhờ những bình luận diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la (DXY00) vào thứ Sáu đã tăng +0,55% khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi của thứ Năm. Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Sáu đẩy lùi việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra của Fed đã giúp đồng đô la tăng giá. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Sáu đã làm tăng nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu thấp hơn kỳ vọng và khiến đồng đô la giảm giá. Chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Dec Empire đã giảm -23,6 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là -14,5, yếu hơn so với kỳ vọng là 2,0. Ngoài ra, sản lượng sản xuất tháng 11 tăng +0,3% m/m, yếu hơn so với kỳ vọng +0,5% m/m. Ngoài ra, chỉ số PMI sản xuất tháng 12 của S&P bất ngờ giảm -1,2 xuống 48,2, yếu hơn kỳ vọng tăng lên 49,5 và là mức thấp nhất trong 4 tháng.
  • Những bình luận diều hâu của Fed vào thứ Sáu đã hỗ trợ đồng đô la. Chủ tịch Fed New York Williams cho biết câu hỏi bây giờ là liệu chúng ta có đủ hạn chế hay không và “chúng ta không thực sự nói về việc cắt giảm lãi suất” hay không. bây giờ, và nó “sớm”; đang suy nghĩ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic cho biết các nhà hoạch định chính sách vẫn cần “vài tháng”; để xem đủ dữ liệu và có được niềm tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, đồng thời ông kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất “vào khoảng quý 3”; của năm 2024 nếu lạm phát giảm như dự kiến.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 77% cho cuộc họp ngày 19-20 tháng 3.
  • Bạc tháng 3 (SIH24) đóng -0,232 (-0,95%). Giá bạc hôm thứ Sáu ổn định ở mức thấp hơn vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Sáu đã đè nặng lên giá kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Sáu từ Chủ tịch Fed New York, Williams, đã làm giảm giá vàng khi ông đẩy lùi những đồn đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed ngay sau tháng Ba. Giá bạc chịu áp lực do lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi báo cáo sản xuất tháng 11 của Hoa Kỳ, PMI sản xuất S&P tháng 12 của Hoa Kỳ và báo cáo PMI sản xuất tháng 12 của Ngân hàng Jibun Nhật Bản đều yếu hơn dự kiến. Yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý vào thứ Sáu là lãi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm