[19/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la suy yếu trước sức mạnh của Euro
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã giảm -0,01%. Đồng đô la vào thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và kết thúc ở mức thấp hơn một chút. Đồng euro tăng cao hơn vào thứ Sáu và đè nặng lên đồng đô la sau khi lãi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi, củng cố chênh lệch lãi suất của đồng euro. Đồng đô la vào thứ Sáu ban đầu tăng cao hơn sau khi báo cáo PPI tháng 1 của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng và đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Báo cáo kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu không đồng nhất với đồng đô la. Về mặt giảm giá, số lượng nhà ở bắt đầu vào tháng 1 bất ngờ giảm -14,8% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,331 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 1,460 triệu. Ngoài ra, giấy phép xây dựng tháng 1, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, bất ngờ giảm -1,5% m/m xuống 1,470 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 1,512 triệu. Ngược lại, nhu cầu cuối cùng của PPI tháng 1 giảm xuống +0,9% so với cùng kỳ từ +1,0% so với cùng kỳ trong tháng 12, mạnh hơn kỳ vọng là +0,6% so với cùng kỳ. Ngoài ra, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 2 của Đại học Michigan Hoa Kỳ đã tăng +0,6 lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 79,6.
  • Các bình luận của Fed vào thứ Sáu chủ yếu mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed và tăng giá đối với đồng đô la.
  • Chủ tịch Fed Richmond, Barkin, cho biết số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​trong tuần này nhấn mạnh lý do tại sao các nhà hoạch định chính sách muốn xem thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic cho biết không cần phải vội cắt giảm lãi suất khi thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ, đồng thời có thể “mất một thời gian” trước khi lạm phát hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 12% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 37% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) đóng cửa thứ Sáu +9,20 (+0,46%) và bạc tháng Ba ( SIH24 ) đóng cửa +0,524 (+2,28%). Kim loại quý đạt mức tăng vừa phải vào thứ Sáu, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 5 tuần. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ Sáu đã hỗ trợ cho kim loại. Vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm của Mỹ hôm thứ Sáu tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi.
  • Về mặt giảm giá, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Sáu là yếu tố giảm giá đối với kim loại quý. Ngoài ra, các báo cáo yếu hơn dự kiến ​​​​vào thứ Sáu về việc khởi công xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng vào tháng 1 tại Hoa Kỳ là tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp và làm giảm giá bạc. Ngoài ra, vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Năm.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm