[20/11/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn phục hồi sau đợt bán tháo ngày hôm qua nhưng kết thúc ở mức thấp hơn trong tuần thứ tư liên tiếp do lo ngại rằng nguồn cung quá đủ để đáp ứng nhu cầu. WTI tháng 12 tăng 4,1% ở mức 75,89 USD/thùng so với 77,35 USD một tuần trước. Báo cáo EIA tuần này về dự trữ dầu thô tăng 17,5 triệu thùng trong hai tuần tính đến ngày 10 tháng 11 đã khiến giá dầu xóa sạch mức tăng của ngày thứ Hai và thứ Ba, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng và mức giảm lớn hơn dự kiến. sản xuất công nghiệp góp phần vào sự suy giảm. Phil Flynn thuộc Price Futures Group cho biết trong một báo cáo: “Fed có thể không nhận thấy một cuộc suy thoái sắp xảy ra nhưng thị trường dầu mỏ đang định giá điều đó”.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tháng 12 ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp do thời tiết ấm hơn bình thường tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ và lượng dự trữ khí đốt tăng nhiều hơn dự kiến. Hợp đồng tháng 12 giảm 3,3% ở mức 2,960 USD/mmBtu và thấp hơn 2,4% so với một tuần trước. Dự báo thời tiết mát mẻ hơn ở vùng Đông Bắc vào cuối tuần đã bị lùi lại một ngày, NatGasWeather.com lưu ý trong một báo cáo rằng các mô hình dự báo đã chứng kiến ​​“sự thay đổi đột ngột trong cả tuần”. Nhà dự báo cho biết thêm, đợt bán ra hôm nay chủ yếu là do lượng khí đốt dự trữ tăng lên trên 60 Bfc vào tuần trước. Báo cáo lưu trữ EIA của tuần tới sẽ có vào lúc 12 giờ trưa thứ Tư theo giờ ET, sớm một ngày vì kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! giảm 4,55 cent, tương đương 2,7%, ở mức 1,6665 USD/lb, sau khi đạt đỉnh vào thứ Năm ở mức cao gần 5 tháng. Hợp đồng này mất 2,3% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết các vùng cà phê của Brazil đã nhận được một ít mưa trong hai ngày qua, mặc dù lượng mưa được phân bổ kém. Tuy nhiên, từ cuối tuần này, dự báo sẽ có mưa lớn.
 • Tuy nhiên, thị trường vẫn được củng cố bởi nguồn cung thắt chặt trong ngắn hạn, với lượng tồn kho được chứng nhận trên sàn giao dịch ở mức thấp nhất trong ít nhất 24 năm và mọi sự chú ý đến những bao cà phê tươi bắt đầu được chuyển đến kho ICE để phân loại.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! giảm 45 USD, tương đương 1,8%, ở mức 2.521 USD/tấn sau khi thiết lập mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm. Tuy nhiên, cà phê Robusta đã tăng 4% trong tuần.
 • ICO cho biết dự án thành lập quỹ cải tạo ngành trồng cà phê đang được tiến hành.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! ​tăng 29 pound, tương đương 0,8%, ở mức 3.517 pound/tấn, quay trở lại mức cao kỷ lục 3.569 pound được thiết lập vào thứ Ba.
 • Thị trường ca cao tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nguồn cung giảm mạnh từ các nhà sản xuất hàng đầu Bờ Biển Ngà và Ghana, với mối lo ngại hiện đang gia tăng do sản lượng giảm ở các nước trồng nhỏ hơn ở châu Phi như Nigeria.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! tăng 65 USD, tương đương 1,6%, lên 4.108 USD/tấn, tăng 2% trong tuần.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​ít thay đổi ở mức 27,18 cent mỗi lb. Nó mất 0,4% trong tuần.
 • “Chúng tôi dường như đang chứng kiến ​​​​sự chuyển đổi vị thế mua trong hai ngày qua từ thông số kỹ thuật sang giao dịch và/hoặc người tiêu dùng. Điều đó thực sự tích cực (trong tương lai)”, một đại lý cho biết.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 2,90 USD, tương đương 0,4%, ở mức 736,60 USD/tấn, sau khi giảm 1,4% trong tuần.
 • Ukraine đã tăng xuất khẩu đường trong năm nay mặc dù các cảng Biển Đen của nước này bị phong tỏa do xung đột với Nga, hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp Ukraine UCAB cho biết.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm