[20/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la trượt dốc do sức mạnh của đồng Euro và sự phục hồi của chứng khoán
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,37%. Lợi suất trái phiếu T thấp hơn vào thứ Ba đã gây áp lực lên đồng đô la. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ECB hôm thứ Ba đã hỗ trợ đồng euro và gây áp lực lên đồng đô la. Ngoài ra, sức mạnh của chứng khoán hôm thứ Ba đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
 • Tin tức về nhà ở tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba có nhiều tác động trái chiều đối với đồng đô la. Về mặt tích cực, số lượng nhà ở bắt đầu xây dựng vào tháng 11 bất ngờ tăng +14,8% so với tháng trước lên mức cao nhất trong 6 tháng là 1,56 triệu, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 1,36 triệu. Ngược lại, giấy phép xây dựng tháng 11, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, giảm -2,5% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 1,460 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng giảm xuống 1,465 triệu.
 • Bình luận của Fed hôm thứ Ba có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng đô la. Về phía ôn hòa, Chủ tịch Fed Richmond, Barkin đề nghị Fed sẽ cắt giảm lãi suất nếu những tiến bộ gần đây về lạm phát tiếp tục, ông nói: “Tất nhiên, nếu bạn cho rằng lạm phát giảm xuống một cách tốt đẹp, thì Fed sẽ phản ứng thích hợp.” Về phía diều hâu, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic đã bác bỏ những đồn đoán rằng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất khi ông nói: “Lạm phát sẽ giảm tương đối chậm trong sáu tháng tới, điều đó có nghĩa là Fed sẽ không cần phải khẩn trương”. để dỡ bỏ lập trường hạn chế của mình.”
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 83% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  EUR/USD ( ^EURUSD ) vào thứ Ba đã tăng +0,47%. Đồng euro tăng điểm hôm thứ Ba sau khi một số nhà hoạch định chính sách của ECB, Kazaks và Simkus, đẩy lùi suy đoán rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong quý 1 năm sau. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba cũng mang lại lợi ích cho đồng euro.
 • Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Kazaks, cho biết ECB cần giữ lãi suất ở mức hiện tại “trong một thời gian” để đảm bảo tăng trưởng tiền lương chậm lại và những rủi ro mới về lạm phát không phát sinh vì “còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát và do đó không đã đến lúc phải cắt giảm lãi suất.”
 • Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Simkus, cho biết mặc dù có bất ngờ tích cực về giá tiêu dùng khu vực đồng Euro trong tháng 11, nhưng triển vọng trung hạn không thay đổi nhiều, vì vậy “kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm và nhanh chóng có thể quá lạc quan”.
 • Hoán đổi gắn liền với ngày họp của ECB đang làm giảm cơ hội tăng lãi suất -25 bp ở mức 6% cho cuộc họp ECB ngày 25 tháng 1 và 45% cho cuộc họp ngày 7 tháng 3.
 • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Ba đóng cửa +11,60 (+0,57%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,214 (+0,89%). Giá vàng và bạc hôm thứ Ba đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ ba đã thúc đẩy giá kim loại tăng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ kim loại quý. Vàng đã nhận được sự hỗ trợ như một kho lưu trữ giá trị vào thứ Ba sau khi BOJ duy trì lãi suất âm và cho biết họ sẽ kiên nhẫn tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Về mặt tiêu cực, sự phục hồi của chứng khoán đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
 • Bình luận của ngân hàng trung ương hôm thứ Ba có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với kim loại quý. Về mặt tích cực, Chủ tịch Fed Richmond Barkin đề nghị Fed sẽ cắt giảm lãi suất nếu những tiến triển gần đây về lạm phát vẫn tiếp tục. Ngược lại, Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, cho biết ông không thấy việc Fed cắt giảm lãi suất là cần thiết. Ngoài ra, các thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Simkus và Kazaks, cũng bác bỏ suy đoán rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong quý 1 năm sau.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm