[21/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la tăng nhờ sự suy yếu của đồng Euro và tin tức kinh tế mạnh mẽ của Mỹ
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã tăng +0,31%. Đồng đô la nhận được sự hỗ trợ từ các báo cáo lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Đức và Anh, khiến lợi suất trái phiếu chính phủ châu Âu thấp hơn và làm suy yếu đồng euro so với đồng đô la. Đồng đô la tăng giá nhờ báo cáo doanh số bán nhà và niềm tin người tiêu dùng hiện tại của Mỹ mạnh hơn mong đợi. Đồng đô la tiếp tục tăng vào chiều thứ Tư khi chứng khoán giảm điểm, thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
 • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Tư tốt hơn dự kiến ​​và hỗ trợ đồng đô la. Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 11 bất ngờ tăng +0,8% so với tháng trước lên 3,82 triệu, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 3,78 triệu. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 12 của Conference Board Hoa Kỳ đã tăng +9,7 lên mức cao nhất trong 5 tháng là 110,7, mạnh hơn kỳ vọng là 104,5.
 • Các bình luận hôm thứ Tư từ Chủ tịch Fed Philadelphia, Harker, có thái độ hơi diều hâu và tăng giá đối với đồng đô la khi ông nói rằng Fed nên bắt đầu giảm lãi suất, nhưng “chúng ta không cần phải làm điều đó quá nhanh và chúng ta sẽ không làm điều đó”. ngay lập tức.”
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 12% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 87% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
 • EUR/USD ( ^EURUSD ) vào thứ Tư đã giảm -0,31%. Đồng euro chịu áp lực hôm thứ Tư do các dấu hiệu giảm bớt áp lực giá ở châu Âu vốn mang tính ôn hòa đối với chính sách của ECB sau khi chỉ số PPI tháng 11 của Đức giảm nhiều hơn dự kiến ​​và CPI tháng 11 của Anh tăng ít hơn dự kiến. Mức giảm của đồng euro được hạn chế sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 12 tăng cao hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong 5 tháng.
 • PPI tháng 11 của Đức giảm -0,5% so với tháng trước và -7,9% so với cùng kỳ, yếu hơn so với kỳ vọng là -0,3% so với tháng trước và -7,5% so với cùng kỳ.
 • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Jan GfK của Đức đã tăng +2,5 lên mức cao nhất trong 5 tháng là -25,1, mạnh hơn kỳ vọng là -27,0.
 • Số lượt đăng ký ô tô mới trong tháng 11 của Eurozone đã tăng + 6,7% so với cùng kỳ lên 886.000, số lượt đăng ký tháng thứ mười sáu liên tiếp đã tăng.
 • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Eurozone tháng 12 tăng +1,8 lên mức cao nhất trong 5 tháng là -15,1, mạnh hơn kỳ vọng là -16,3.
 • Hoán đổi gắn liền với ngày họp của ECB đang làm giảm cơ hội tăng lãi suất -25 bp ở mức 6% cho cuộc họp ECB ngày 25 tháng 1 và 45% cho cuộc họp ngày 7 tháng 3.
 • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Tư đóng cửa -4,40 (-0,21%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa +0,310 (+1,27%). Giá vàng và bạc hôm thứ Tư ổn định ở mức trái chiều, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Tư đã làm giảm giá kim loại. Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn hôm thứ Tư đã hạn chế đà giảm của vàng. Ngoài ra, các báo cáo lạm phát yếu hơn dự kiến ​​của Đức và Anh cho thấy các chính sách của ngân hàng trung ương ôn hòa hơn và vàng trở thành phương tiện lưu trữ giá trị lạc quan. Giá bạc đã tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Tư từ sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán nhà hiện có trong tháng 11 của Hoa Kỳ và sự gia tăng số lượng đăng ký ô tô mới trong tháng 11 của Eurozone trong tháng thứ 16 liên tiếp, những dấu hiệu mạnh mẽ về nhu cầu kim loại công nghiệp.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm