[22/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm nhẹ khi lãi suất thế chấp tăng lên theo yếu tố tiêu cực đối với nền kinh tế Mỹ
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã giảm -0,07% nhưng vẫn ở trên mức thấp nhất trong 2 tuần của thứ Ba. Hôm thứ Tư, đồng đô la giảm nhẹ sau khi báo cáo đơn đăng ký thế chấp MBA hàng tuần cho thấy lãi suất thế chấp cố định trung bình 30 năm tăng trên 7% lần đầu tiên sau 2 tháng, một yếu tố tiêu cực đối với nhà ở và nền kinh tế Mỹ.
  • Sự sụt giảm của đồng đô la đã được hạn chế bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Bowman và Chủ tịch Fed Richmond Barkin và biên bản mang tính diều hâu của cuộc họp FOMC ngày 30-31 tháng 1. Sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư cũng thúc đẩy một số nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Đơn đăng ký thế chấp MBA hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm -10,6% trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 2. Chỉ số phụ mua nhà giảm -10,1% xuống mức thấp nhất trong 3 tháng và chỉ số phụ tái cấp vốn giảm -11,4%. Thế chấp có lãi suất cố định trung bình 30 năm đã tăng +19 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 2 tháng là 7,06% từ mức 6,87% của tuần trước.
  • Thống đốc Fed Bowman cho rằng với môi trường kinh tế hiện nay, thời điểm Fed cắt giảm lãi suất “chắc chắn không phải bây giờ”.
  • Chủ tịch Fed Richmond, Barkin, cho biết dữ liệu kinh tế gần đây nhấn mạnh áp lực giá cả ở một số lĩnh vực vẫn còn quá cao mặc dù bức tranh lạm phát chung đã được cải thiện.
  • Biên bản cuộc họp FOMC ngày 30-31 tháng 1 mang tính diều hâu khi họ tuyên bố rằng “hầu hết những người tham gia đều lưu ý đến rủi ro của việc di chuyển quá nhanh để xoa dịu lập trường chính sách và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá cẩn thận dữ liệu sắp tới trong việc đánh giá liệu lạm phát có giảm bền vững đến mức 2% không.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 7% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 33% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm