[22/02/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng cao hơn do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nhu cầu trước rủi ro địa chính trị khi các cuộc tấn công của phiến quân Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển hàng hải tiếp tục diễn ra ở Biển Đỏ và cuộc chiến Israel-Hamas dường như còn lâu mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Lucas Aristizabal, người đứng đầu bộ phận tài nguyên thiên nhiên Bắc Mỹ tại Fitch Ratings, cho biết căng thẳng địa chính trị “vẫn là một vấn đề đáng lo ngại”. “Cho đến nay, nó đã tác động đến hậu cần nhiều hơn là sản xuất và do đó chúng ta có thể chỉ thấy tác động nhẹ đến giá cả.” Ông nói, Fitch kỳ vọng thị trường sẽ vẫn “cân bằng một cách thoải mái” vào năm 2024. Trong khi đó, báo cáo tồn kho của EIA dự kiến ​​sẽ cho thấy tồn kho dầu thô tăng và xăng và dầu diesel tiếp tục giảm, theo khảo sát của các nhà phân tích Wall Street Journal. WTI tháng 4 tăng 1,1% ở mức 77,91 USD và Brent tăng 0,8% lên 83,03 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ phục hồi sau thông tin Chesapeake Energy đang cắt giảm sản lượng theo kế hoạch cho năm 2024. Chesapeake cho biết họ sẽ trì hoãn việc sản xuất và hoàn thiện giếng mới, đồng thời xây dựng công suất có thể được kích hoạt “khi nhu cầu của người tiêu dùng yêu cầu”. Eli Rubin của EBW Analytics cho biết trong một ghi chú rằng các máy khoan ít được chú ý hơn khác cũng đang giảm hướng dẫn cung cấp cho năm 2024. Mùa đông ôn hòa và sản lượng kỷ lục của Mỹ đã thúc đẩy thặng dư và đẩy giá xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2020. Một lời nhắc nhở về thị trường dư cung dự kiến ​​​​vào thứ Năm khi EIA báo cáo lượng dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 2. Các nhà phân tích được The Wall Street Journal thăm dò dự báo mức giảm 66 Bcf dưới mức trung bình. Khí đốt tự nhiên giao tháng 3 tăng 13% ở mức 1,773 USD/mmBtu, mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 2 và mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2022.

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London và New York trên ICE đã tăng lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi nguồn cung khan hiếm sau vụ mùa kém ở Ghana và Bờ Biển Ngà trong mùa này.
 • Ca cao May London C2! tăng 5,2% lên 4.976 pound/tấn, sau khi lập mức cao kỷ lục 4.997 pound.
 • Các đại lý lưu ý thời tiết khô nóng ở Bờ Biển Ngà có thể làm tăng dự báo về quy mô thâm hụt toàn cầu trong niên vụ 2023/24, mà một số người hiện tin rằng có thể vào khoảng 500.000 tấn.
 • Họ nói thêm rằng ngành công nghiệp sô cô la sẽ khan hiếm trong những quý tới, không có nhiều ca cao có sẵn tại nguồn, một triển vọng đang thúc đẩy giá trên sàn giao dịch.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 4,1% ở mức 5.861 USD/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 5.976 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! đóng cửa ít thay đổi ở mức 22,77 cent/lb, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong một tháng là 22,47 cent.
 • Các đại lý cho biết lượng mưa ở Brazil trong tuần này đã thúc đẩy triển vọng vụ mía ở khu vực Trung-Nam mặc dù vẫn còn lo ngại rằng tình trạng khô hạn hồi đầu năm sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất.
 • “Ngay cả khi thời tiết cải thiện, chúng tôi không nghĩ có cơ hội để sản lượng đạt gần mức đặc biệt của năm ngoái và các nhà phân tích thị trường sẽ buộc phải hạ mức đánh giá nhiều hơn”, Rabobank cho biết trong một báo cáo.
 • Đường trắng tháng năm SF1! ít thay đổi ở mức 625,50 USD một tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 1% lên 3.177 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung cà phê Robusta vẫn khan hiếm ở châu Âu mặc dù giá cao đã khuyến khích xuất khẩu từ nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam tăng lên.
 • Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1 đạt tổng cộng 238.366 tấn, tăng 67,4% so với cùng tháng năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Tư.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! tăng 1% lên 1,8810 USD/lb.
 • Vụ cà phê năm 2024 của Brazil dự kiến ​​đạt 67 triệu bao, cao hơn 4,2% so với vụ trước.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm