[23/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la trượt dốc khi S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi và kết thúc ở mức giảm -0,04%. Sự phục hồi hôm thứ Năm của S&P 500 lên mức cao kỷ lục mới đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Sự sụt giảm của đồng đô la được hạn chế bởi các dấu hiệu sức mạnh của nền kinh tế Mỹ sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần và chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 2 mở rộng với tốc độ mạnh nhất trong 17 tháng.
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -12.000 xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 201.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 216.000.
 • Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Jan Chicago của Hoa Kỳ giảm -0,32 xuống -0,30, yếu hơn kỳ vọng là -0,21.
 • Chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 2 của Hoa Kỳ đã tăng +0,8 lên mức cao nhất trong 17 tháng là 51,5, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 50,7.
 • Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 1 của Hoa Kỳ đã tăng + 3,1% lên mức cao nhất trong 5 tháng là 4,00 triệu, mạnh hơn kỳ vọng là 3,97 triệu.
 • Những bình luận mang tính diều hâu hôm thứ Năm từ Phó Chủ tịch Fed Jefferson đã khiến đồng đô la tăng giá khi ông nói rằng chúng ta cần một “bằng chứng” từ nền kinh tế để hỗ trợ việc cắt giảm lãi suất. Ông nói thêm rằng Fed cần cảnh giác trước việc cắt giảm lãi suất quá xa để đối phó với lạm phát giảm vì “việc nới lỏng quá mức có thể dẫn đến sự đình trệ hoặc đảo ngược tiến trình khôi phục ổn định giá cả”.
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 6% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 29% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
 • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Năm đóng cửa ở mức giảm -3,60 (-0,18%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa ở mức giảm -0,090 (-0,39%). Kim loại quý hôm thứ Năm đã từ bỏ đà tăng sớm và quay đầu giảm giá, trong đó vàng giảm trở lại từ mức cao nhất trong 1 tuần. Kim loại quý đã chịu áp lực sau khi báo cáo kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi hôm thứ Năm, mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed.
 • Ngoài ra, sự phục hồi mạnh mẽ hôm thứ Năm trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  Về mặt tích cực, những rủi ro địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Bạc cũng nhận được sự hỗ trợ vào thứ Năm sau khi doanh số bán nhà hiện có trong tháng 1 của Hoa Kỳ tăng +3,1% lên mức cao nhất trong 5 tháng và chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 2 đã tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng là 51,5, báo hiệu sức mạnh của nhu cầu kim loại công nghiệp.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm