[25/01/2024] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô giảm 9,2 triệu thùng lớn hơn dự kiến ​​trong tuần trước, bao gồm cả mức giảm 2 triệu thùng tại Cushing, Okla., trung tâm phân phối Nymex. Tồn kho giảm phần lớn là do sản lượng dầu của Mỹ ước tính giảm 1 triệu thùng/ngày do các cơn bão mùa đông vào tuần trước, điều này cũng góp phần làm giảm 7,1 điểm phần trăm trong hoạt động của nhà máy lọc dầu. Dự trữ xăng tăng 4,9 triệu thùng và nhu cầu giảm, cũng có thể là do thời tiết khắc nghiệt. Dầu WTI giao tháng 3 tăng 1% ở mức 75,09 USD/thùng và dầu Brent tháng 3 tăng 0,6% lên 80,04 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn trước báo cáo dự trữ hàng tuần của EIA, được hỗ trợ bởi dự báo thời tiết ngắn hạn hạ nhiệt. Gary Cunningham của Tradition Energy cho biết: “Một số dự báo thời tiết vào đầu tháng 2 đã mát hơn đáng kể trong 24 giờ qua, dẫn đến một số đợt giao dịch ngắn hạn”. Ông cho biết thêm: “Với việc sản lượng vẫn tụt xuống dưới mức trước đợt lạnh giá và xuất khẩu khí đốt và đường ống dẫn LNG sang Mexico đều trở lại bình thường, chúng tôi cũng thắt chặt hơn một chút về cân bằng hàng ngày mặc dù thời tiết ôn hòa hơn ở vùng Đông Bắc”. Hợp đồng tháng 2, hết hạn vào thứ Hai, tăng 7,8% ở mức 2,641 USD/mmBtu. Theo một cuộc khảo sát của Wall Street Journal, EIA dự kiến ​​​​sẽ báo cáo mức giảm 323 Bcf trong kho lưu trữ trong tuần trước.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE một lần nữa đạt mức giá cao nhất trong ít nhất 16 năm vào thứ Tư, khi các thương nhân tại nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam tranh giành nguồn cung trong bối cảnh khủng hoảng leo thang ở Biển Đỏ.
 • Hợp đồng tương lai Robusta tháng 3 RC2! thanh toán 25 USD, tương đương 0,8%, cao hơn ở mức 3.207 USD/tấn, sau khi đạt đỉnh 3.254 USD trước đó – mức cao nhất kể từ khi hình thức hợp đồng hiện tại bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2008.
 • Các cuộc tấn công của lực lượng Houthi liên kết với Iran ở Yemen nhằm vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ đã làm trì hoãn các chuyến hàng cà phê Robusta đến châu Âu không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nhà cung cấp chính như Indonesia và Ấn Độ.
 • Rabobank cho biết cuộc khủng hoảng hiện nay là trọng tâm chính của thị trường, đặc biệt vì nó khiến nông dân và đại lý Việt Nam, vốn vốn là những người bán chậm trước các cuộc tấn công, tích trữ nhiều cà phê hơn.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 1,8% xuống 1,8945 USD/lb, trước đó đã chạm mức cao nhất trong gần một tháng ở mức 1,9575 USD.

CA CAO

 • Tháng 3 ca cao New York CC1! chốt ở mức 151 USD, tương đương 3,3%, cao hơn ở mức 4.785 USD, sau khi chạm mức cao nhất mới trong 46 năm là 4.835 USD vào thứ Ba.
 • “Các nhà đầu tư và nhà thương mại dường như đã sẵn sàng sớm thử nghiệm mức giá 5.000 USD/tấn ở NY và 4.000 pound/tấn ở London. Đây cuối cùng có thể là điểm bùng phát cho sự sụt giảm nhu cầu ca cao nguyên liệu”, Citi Research cho biết.
 • Cho thấy nhu cầu ca cao vẫn còn mạnh, khối lượng bán hàng tại Barry Callebaut BARN.S, công ty ước tính sản xuất khoảng 1/5 sản lượng sô cô la trên thế giới, đã tăng lên trong quý tính đến cuối tháng 11 do công ty này đã vượt qua được phần nào sự tăng vọt của giá ca cao .
 • Ca cao tháng ba London C1! tăng 1,7% lên 3.793 bảng/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 3.799 bảng vào thứ Ba.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​tăng 3% lên 24,46 cent/lb sau khi đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 ở mức 24,54 cent.
 • Ấn Độ đang có kế hoạch tăng 8% giá sàn mà các nhà máy phải trả cho mía trong niên vụ 2024/25 kể từ ngày 1 tháng 10, một nguồn tin chính phủ nói với Reuters hôm thứ Tư, khi nhà sản xuất đường lớn thứ hai thế giới cố gắng tăng giá đầu ra.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 2,3% lên 685,30 USD/tấn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm