[27/03/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã tăng +0,06%. Đồng đô la vào thứ Ba đã phục hồi sau mức giảm ban đầu và đạt mức tăng khiêm tốn. Nhu cầu đồng đô la tăng mạnh vào cuối quý và cuối tháng đã nâng giá vào thứ Ba. Sức mạnh chứng khoán hôm thứ Ba đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba không ổn định đối với đồng đô la sau khi đơn đặt hàng hàng hóa vốn tăng hơn dự kiến, nhưng niềm tin của người tiêu dùng bất ngờ giảm.
  • Đơn đặt hàng vốn mới trong tháng 2 của Hoa Kỳ gồm các loại máy bay và phụ tùng phi quốc phòng tăng +0,7% so với tháng trước, mạnh hơn kỳ vọng là +0,1% so với tháng trước.
  • Chỉ số giá nhà tổng hợp-20 Jan S&P Core Logic của Hoa Kỳ tăng +6,03% so với cùng kỳ, mức tăng lớn nhất trong 14 tháng.
  • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 3 của Conference Board Hoa Kỳ bất ngờ giảm -0,1 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 104,7, yếu hơn kỳ vọng tăng lên 107,0.
  • Hoán đổi đang định giá cơ hội tăng lãi suất +10 bp của BOJ ở mức 4% cho cuộc họp ngày 26 tháng 4 và 38% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 14 tháng 6.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,8 (+0,04%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa giảm -0,268 (-1,0-8%). Kim loại quý thứ ba ổn định hỗn hợp. Vàng nhận thấy sự hỗ trợ từ các bình luận từ thành viên Hội đồng Quản trị ECB Muller, người bày tỏ sự tin tưởng rằng ECB có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 6. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm hôm thứ Ba đã hỗ trợ kim loại quý. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas bị đình trệ.
  • Kim loại quý đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Ba và bạc rơi vào vùng tiêu cực sau khi đồng đô la phục hồi sau mức giảm ban đầu và tăng cao hơn. Giá bạc cũng bị giảm do tác động tiêu cực từ giá đồng trượt hôm thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 1 tuần rưỡi.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm