[28/11/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai giảm vào thứ Hai, nhưng ổn định trên mức thấp nhất trong phiên, khi các nhà giao dịch cân nhắc kết quả tiềm năng của cuộc họp quan trọng của OPEC+ vào cuối tuần này. Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index và FOREX.com, cho biết các nhà giao dịch sẽ cố gắng dự đoán hành động nào sẽ được thực hiện tại cuộc họp ngày 30 tháng 11 và tác động của nó đến giá dầu trong thời gian tới. “Đánh giá về sự phục hồi của giá dầu từ mức thấp trước đó vào thứ Hai, họ kỳ vọng OPEC + sẽ gia hạn [sản lượng hạn chế” đến năm 2024. Dầu thô trung cấp West Texas Middle (CLF24) tháng 1 giảm 68 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 74,86 USD một thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York sau khi giao dịch ở mức thấp nhất là 74,06 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm do dự báo thời tiết ôn hòa hơn trong ngắn hạn, dự trữ trên mức trung bình trong mùa và sản lượng gần kỷ lục của Mỹ khiến thị trường rơi vào tâm lý giảm giá. Ritterbusch cho biết trong một báo cáo: “Mặc dù độ lệch so với bình thường sẽ giảm sau tuần này, nhưng dự báo nhiệt độ ngắn hạn cho thấy lượng dự trữ lớn hơn nhiều để khởi động phần quan trọng của chu kỳ sưởi ấm vào tháng tới so với dự kiến chỉ vài tuần trước”. “Nhìn chung, đây có vẻ là một thị trường có thể bị thu hút thấp hơn một chút.” Hợp đồng tháng 12, hết hạn vào thứ Ba, giảm 2,1% ở mức 2,794 USD/mmBtu và khí đốt tự nhiên giao hàng tháng 1 giảm 1,8% xuống 2,946 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! tăng 0,22 cent, tương đương 0,8%, ở mức 27,20 cent/lb, sau khi thiết lập mức cao nhất 12 năm vào đầu tháng này.
 • Các đại lý cho biết sản lượng kỷ lục dự kiến từ nhà sản xuất hàng đầu Brazil tiếp tục gây áp lực lên đường, mặc dù những hạn chế về hậu cần đang đặt mức sàn xuống do loại đường này không thể xuất khẩu vào nước này với số lượng cần thiết. Họ nói rằng khoảng 5 triệu tấn dự kiến sẽ được vận chuyển tới Brazil.
 • Họ cũng lưu ý rằng lượng mưa quá mức ở Liên minh châu Âu có thể trì hoãn việc bắt đầu thu hoạch và do đó làm ảnh hưởng đến tổng sản lượng của vụ mùa, trong khi nhập khẩu chất làm ngọt từ nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc đang tăng tốc.
 • Sản lượng đường ở Trung Nam Brazil đạt 2,19 triệu tấn trong nửa đầu tháng 11, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, theo tập đoàn công nghiệp UNICA hôm thứ Hai. Con số này cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị truong.
 • Các thương nhân cho biết mức giá thấp nhất được đưa ra trong một cuộc đấu thầu quốc tế từ GASC của Ai Cập cho khoảng 50.000 tấn đường thô được cho là 690 USD/tấn chưa tính CIF, nhưng lưu ý rằng mục tiêu của GASC đối với đường thô là 655 USD/tấn.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 7,60 USD, tương đương 1%, ở mức 745,60 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! tăng 20 pound, tương đương 0,6%, lên 3.479 pound/tấn, khi thị trường tiếp tục củng cổ từ một loạt mức cao kỷ lục gần đây.
 • Các đại lý cho biết thị trường đang tiến gần đến thời điểm mà nguồn cung khan hiếm từ khu vực sản xuất hàng đầu Tây Phi đã được định giá, với sự chú ý chuyển sang sản lượng tăng từ Brazil và chênh lệch giá kỳ hạn gần đó suy yếu (LCC-1=R).
 • Các nhà đầu cơ ca cao ICE Futures Europe đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ 2.562 lô xuống còn 64.994 lô tính đến ngày 21 tháng 11, dữ liệu trao đổi cho thấy.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! tăng 41 USD, tương đương 1,0%, lên 4.130 USD/tấn, sau khi thiết lập mức cao nhất trong 45 năm vào tuần trước.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 0,9 cent, tương đương 0,5%, ở mức 1,6905 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết thị trường vẫn tập trung vào thời tiết ở Brazil và mức tồn kho tại ICE Exchange, hiện ở mức thấp nhất trong 24 năm.
 • Tồn kho cà phê châu Âu giảm xuống 8,44 triệu bao trong tháng 10, mức thấp nhất trong tháng kể từ ít nhất là năm 2017, theo dữ liệu do Học viện Thương mại Cà phê tổng hợp.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! ít thay đổi ở mức 2.546 USD/tấn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm