[29/02/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la kết thúc nhịp tăng khi chứng khoán giảm điểm
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã tăng +0,13% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Tư từ Chủ tịch Fed Williams, Bostic và Collins đã hạ giá kim loại quý khi họ cho biết họ muốn chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất. Báo cáo GDP quý 4 của Hoa Kỳ hôm thứ Tư không đồng đều với đồng đô la sau khi GDP quý 4 được điều chỉnh thấp hơn, nhưng tiêu dùng cá nhân quý 4 và chỉ số giá PCE cốt lõi quý 4 đã được điều chỉnh tăng. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu T vào thứ Tư đã hạn chế sự tăng giá của đồng đô la.
  • Báo cáo GDP quý 4 của Hoa Kỳ hôm thứ Tư không đồng nhất với đồng đô la. Về mặt tích cực, tiêu dùng cá nhân trong quý 4 bất ngờ được điều chỉnh tăng lên +3,0% từ +2,8%, mạnh hơn kỳ vọng +2,7%. Ngoài ra, chỉ số giá PCE cốt lõi quý 4 đã được điều chỉnh tăng lên +2,1% từ +2,0%. Về mặt tiêu cực, GDP quý 4 đã được điều chỉnh giảm -0,1 xuống +3,2% (q/q hàng năm) so với mức +3,3% được báo cáo trước đó.
  • Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, cho biết ông cảm thấy thoải mái khi kiên nhẫn trong việc giảm chi phí đi vay vì vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% của Fed và việc Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa hè này có thể là thời điểm thích hợp.
  • Chủ tịch Fed New York Williams cho biết Fed vẫn còn “con đường phía trước” trong cuộc chiến chống lạm phát và có thể sẽ cắt giảm lãi suất “vào cuối năm nay”. Ông nói thêm rằng ba lần cắt giảm lãi suất 25 bp vào năm 2024 là “điểm khởi đầu hợp lý”.
  • Chủ tịch Fed tại Boston, Collins cho biết lạm phát “vẫn tăng cao” và con đường đạt tới tỷ lệ ổn định 2% có thể sẽ “gập ghềnh” và “khi chúng ta thấy thêm bằng chứng về quỹ đạo bền vững để ổn định giá cả, nó có thể sẽ trở nên phù hợp để bắt đầu nới lỏng chính sách vào cuối năm nay.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 19% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -1,4 (-0,07%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa giảm -0,122 (-0,54%). Kim loại quý hôm thứ Tư báo cáo mức giảm vừa phải, trong đó bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Tư lên mức cao nhất trong 1 tuần là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ngân hàng trung ương hôm thứ Tư đã làm giảm giá kim loại quý. Chủ tịch Fed Williams, Bostic và Collins cho biết họ ủng hộ việc chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất, trong khi Phó Chủ tịch ECB Guindos và các thành viên
  • Hội đồng Điều hành ECB Kazimir và Kazaks cũng cho biết họ ủng hộ việc chờ đợi trước khi ECB cắt giảm lãi suất. Bạc cũng chịu áp lực sau khi GDP quý 4 của Mỹ được điều chỉnh thấp hơn, một yếu tố tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Về mặt tích cực đối với kim loại quý là lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm vào thứ Tư. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, những rủi ro địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm