[29/12/2023] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la phục hồi nhờ lợi suất T-Note cao hơn
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã tăng +0,24%. Đồng đô la hôm thứ Năm đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng và đạt mức tăng vừa phải. Lợi suất trái phiếu T cao hơn vào thứ Năm đã làm dấy lên sự chốt lời ngắn hạn đối với đồng đô la. Đồng đô la hôm thứ Năm ban đầu giảm do đồng yên tăng mạnh, tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng nhờ những bình luận diều hâu của BOJ. Ngoài ra, kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024 đã đè nặng lên đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Năm cho thấy chính sách của Fed ôn hòa và đồng đô la giảm giá. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần đã tăng +12.000 lên 218.000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng về mức tăng lên 210.000. Ngoài ra, doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 11 không thay đổi so với tháng trước, yếu hơn so với kỳ vọng là +0,9% so với tháng trước.
  • Các thị trường đang giảm giá cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 16% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và đã giảm giá hoàn toàn (101%) cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19 tháng 3 -20.
  • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Năm đóng cửa -9,60 (-0,46%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,269 (-1,09%). Vàng và bạc hôm thứ Năm đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của đồng đô la hôm thứ Năm đã đè nặng lên giá kim loại khi chỉ số đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng và tăng cao hơn. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Năm đã làm giảm giá trị của các kim loại trước đó. Giá vàng cũng chịu áp lực trước những bình luận diều hâu từ thành viên Hội đồng Điều hành ECB Holzmann, người cho rằng còn “quá sớm” để ECB nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất vào lúc này.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm