[30/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la kết thúc nhịp tăng sớm khi lãi suất trái phiếu giảm do ước tính khoản vay kho bạc giảm.
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã tăng +0,01% và đạt mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi. Đồng đô la đã tìm thấy sự hỗ trợ trú ẩn an toàn vào thứ Hai do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng hôm Chủ nhật sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân được Iran hậu thuẫn vào căn cứ của Mỹ ở Jordan.
  • Ngoài ra, sự suy yếu của EUR/USD cũng là yếu tố thúc đẩy đồng đô la tăng giá sau khi những bình luận ôn hòa của ECB hôm thứ Hai đã đẩy đồng euro xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi so với đồng đô la. Tuy nhiên, đồng đô la đã mất phần lớn mức tăng vào thứ Hai khi lãi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi Bộ Tài chính cắt giảm ước tính khoản vay cho Quý 1.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Hai đã làm giảm giá đồng đô la sau khi cuộc khảo sát triển vọng sản xuất tháng 1 của Fed tại Dallas giảm -17,0 xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là -27,4, yếu hơn kỳ vọng là -11,0.
  • Kho bạc Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ vay 760 tỷ USD trong quý này, giảm so với ước tính 816 tỷ USD vào tháng 10.
  • Các thị trường đang giảm thiểu cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 48% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Hai +8,10 (+0,40%) và bạc tháng ba ( SIH24 ) đóng cửa +0,379 (+1,66%). Kim loại quý đạt mức tăng vừa phải vào thứ Hai, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi. Rủi ro địa chính trị đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý do lo ngại về sự leo thang xung đột ở Trung Đông sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ ở Jordan gần biên giới Syria. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ châu Âu và Mỹ giảm vào thứ Hai đã hỗ trợ kim loại quý. Ngoài ra, giá vàng tăng do những bình luận ôn hòa từ Phó Chủ tịch ECB Guindos và thành viên Hội đồng Quản trị ECB Centeno, điều này củng cố suy đoán ECB sẽ sớm cắt giảm lãi suất.
  • Mặt tiêu cực đối với kim loại quý là sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Hai lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi. Ngoài ra, vàng còn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Sáu tuần trước.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm