[30/3/2023] Lúa mì, Ngô, Đậu tương tăng, Bông tăng cao nhất trong 3 tuần qua.

Lúa mì, ngô, đậu tương tăng
Giá lúa mì kỳ hạn trên sàn Chicago phục hồi sau khi nhà kinh doanh ngũ cốc toàn cầu Cargill Inc cho biết họ sẽ lùi thêm một bước khỏi thị trường Nga bằng cách không còn xử lý ngũ cốc của nhà cung cấp lúa mì hàng đầu tại kho cảng xuất khẩu từ tháng Bảy. Tuy nhiên, Cargill cho biết sẽ tiếp tục vận chuyển ngũ cốc từ các cảng của đất nước.
Hợp đồng lúa mì hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch thương mại Chicago tăng 5 US cent lên 7,04-3/4 USD/bushel, sau khi chạm mức 7,24 USD trong phiên giao dịch trước đó, mức giá chưa từng thấy kể từ ngày 27/2.
Giá ngô phiên này cũng tăng 3-1/4 cent lên 6,50-1/2 USD/bushel, trong khi đậu tương tăng 9,5 cent lên 14,77-1/4 USD/bushel, được hỗ trợ bởi những lo ngại kéo dài về sản lượng ở Argentina bị hạn hán.
Xuất khẩu lúa mì của Nga có thể bị ảnh hưởng nếu Moscow khuyến nghị tạm dừng xuất khẩu lúa mì và hướng dương, theo báo cáo kinh doanh của Nga Vedomosti vào tuần trước.
Bông cao nhất 3 tuần
Giá bông trên sàn New York (ICE) giữ ở mức gần cao nhất trong ba tuần khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro được cải thiện và thị trường ngũ cốc vững chắc, trong khi đồng USD tăng giá giữ cho mức tăng giá bông trong tầm kiểm soát.
Hợp đồng bông kỳ hạn tháng 5 kết thúc phiên ổn định ở mức 82,99 cent/lb, sau khi có lúc đạt mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 3, là 83,85 cent.
Thị trường bông tuần này đang chờ báo cáo doanh số xuất khẩu và báo cáo về diện tích gieo trồng của Mỹ.
Tham gia Diễn đàn giao dịch hàng hóa Tại Đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm