[31/01/2024] Nhận định hàng hóa Kim loại

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la trượt giá trước kết quả cuộc họp FOMC vào thứ Tư
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,19% do một số áp lực thanh lý mua trước kết quả cuộc họp FOMC 2 ngày vào thứ Tư. Ngoài ra, sức mạnh của đồng euro đè nặng lên đồng đô la do tin tức kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu mạnh hơn mong đợi. Tuy nhiên, mức giảm của đồng đô la đã được hạn chế sau khi số việc làm JOLTS trong tháng 12 của Mỹ bất ngờ tăng lên, một yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba cho thấy sức mạnh của nền kinh tế và hỗ trợ đồng đô la. Chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic tháng 11 của Hoa Kỳ tăng +5,4% so với cùng kỳ, mức tăng lớn nhất trong một năm. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 1 của Conference Board Hoa Kỳ đã tăng +6,8 điểm lên mức cao nhất trong 2 năm là 114,8, đúng như kỳ vọng. Ngoài ra, số lượng việc làm JOLTS trong tháng 12 bất ngờ tăng +101.000 lên 9,026 triệu, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 8,750 triệu.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 2% tại cuộc họp FOMC tuần này và 43% cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp đó tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Ba +6,40 (+0,31%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,026 (-0,11%). Kim loại quý hôm thứ Ba có diễn biến trái chiều, trong đó vàng đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ cho kim loại quý. Rủi ro địa chính trị cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý do lo ngại về sự leo thang xung đột ở Trung Đông sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cuối tuần qua tại một căn cứ gần biên giới Syria. Bạc được hỗ trợ sau khi IMF nâng dự báo GDP toàn cầu năm 2024, một yếu tố hỗ trợ cho nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Mặt tiêu cực đối với kim loại quý là báo cáo hôm thứ Ba của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​về cơ hội việc làm JOLTS trong tháng 12, một yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed. Ngoài ra, vàng còn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Hai.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm