Bản tin chiến lược – phân tích kỹ thuật đậu tương kì hạn tháng 1 năm 2020 ngày 02/12/2019

Bối cảnh thị trường thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc

Giới quan sát lo ngại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự luật Dân chủ và nhân quyền Hong Kong sẽ đẩy đàm phán thương mại Mỹ – Trung tới bước ngoặt xấu. Bloomberg nhận định nếu thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 không được thông qua trước ngày 15-12, ông Trump sẽ phải cân nhắc việc thực hiện lời đe dọa áp 15% thuế quan bổ sung đối với khoảng 160 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Trước đó vào thứ 3 tuần qua Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Washington đang ở trong “giai đoạn cuối cùng” của thỏa thuận nhằm mục đích xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng với Trung Quốc, vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn ký kết thỏa thuận thương mại.
Sau kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn nhiều khả năng hai bên sẽ gặp gỡ nhau tại Bắc Kinh để bàn tiếp về vấn đề này trước khi có những xác nhận tiếp theo.

Phân tích cơ bản

Đậu tương kỳ hạn tháng 1 đã đóng cửa với mức lỗ 5 cent vào thứ Sáu, đã đẩy mức lỗ hàng tuần lên 20 cent.  Doanh số xuất khẩu đậu tương từ báo cáo sáng nay vượt quá mong đợi của thương nhân, với 1.664 tấn được bán trong tuần kết thúc vào ngày 21/11. Doanh số này cao hơn 14,1% so với tuần trước và đẩy các cam kết tích lũy của tôi (doanh số được giao và chưa được chuyển) lên 25.260 , cao hơn 9,5% so với tốc độ của năm ngoái. Các lô hàng đậu nành hàng tuần, theo báo cáo, ở mức 2.245 MMT, cao nhất trong một tuần kể từ đầu tháng 11 năm 2017. Doanh số bán bữa ăn dưới mức mong đợi sáng nay, với chỉ 93.165 tấn được bán trong tuần kết thúc vào 21/11, trong đó là doanh số hàng tuần thấp nhất kể từ khi mùa hè sụt giảm.

Phân tích kỹ thuật

Đậu nành vẫn nằm trong xu hướng, tuy nhiên giá đang được củng cố bởi vùng hỗ trợ trước đó. Chiến lược giao dịch là theo dõi và đợi giá giảm mạnh để tìm điểm mua vào theo xu hướng.

Chart D1

Đậu tương kỳ hạn tháng 1 đã đóng cửa với mức lỗ 5 cent vào thứ Sáu, đã đẩy mức lỗ hàng tuần lên 20 cent.   Chiến lược cho nhà đầu tư nắm giữ dài hạn, Đậu tương kì hạn tháng 1 khả năng sẽ về vùng hỗ trợ 875 – 760. Nhà đầu tư có thể mua dự trữ dài hạn và chốt lời vùng 895 – 915.

  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Đậu nành trong 1 phiên giao dịch lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Quách Huy: