Bản tin dầu đậu tương 22.09: Giá dầu đậu tương giảm bất chấp Trung Quốc tăng giá

Gia Cát Lợi đưa ra bản tin hàng hóa trên thị trường vào ngày 22/09/2020:

Tin tức hàng hóa

Dầu đậu tương

Giá dầu đậu tương giảm bất chấp Trung Quốc tăng giá

Giá dầu đậu tương điều chỉnh giảm mạnh vào thứ Hai sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vào cuối tuần trước do giá đậu tương và dầu thô kỳ hạn trượt dốc cũng như đồng USD mạnh lên.

Tất cả những điều đó đến bất chấp giá dầu thực vật của Trung Quốc tăng đột biến, khi tin tức về mối quan hệ thương mại Trung Quốc-Canada có khả năng bị gián đoạn hơn nữa đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung mới trong nước.

Hợp đồng dầu đậu tương của Mỹ công bố mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 4, mất khoảng 2,2% hoặc gần 80 điểm trong ngày để giao dịch ở mức 34,25 – giảm gần một nửa mức tăng của tuần trước.

Nó diễn ra trong bối cảnh bán tháo liên tục trên thị trường chứng khoán toàn cầu với đồng đô la Mỹ phục hồi lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7 khi các nhà đầu tư đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn, gây thêm áp lực lên giá hàng hóa bằng đô la.

Thị trường dầu đậu tương ở Argentina hầu như không hoạt động với người mua chờ đợi do giá toàn cầu giảm mạnh, khiến chênh lệch giá chào mua ngày càng rộng.

Đậu tương

Hợp đồng tương lai đậu tương giảm mạnh nhất trong 6 tháng, mặc dù Trung Quốc tiếp tục mua

Một đợt chốt lời của các quỹ, cộng với việc đồng Đô la tăng vững chắc hơn và rủi ro tổng thể của thị trường tài chính đã khiến giá đậu tương kỳ hạn giảm biên độ lớn nhất trong sáu tháng khi hợp đồng tháng 11 giảm gần 2% vào thứ Hai.

Khi đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi trên toàn cầu, các nhà đầu tư đổ xô sang các loại tiền tệ an toàn hơn, đồng đô la đã ổn định 0,6% so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu cơ tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro – một động thái gây áp lực lên giá đậu tương.

Đậu nành mở cửa thấp hơn 2 cent / bushel so với mức đóng cửa của ngày thứ Sáu là 10,41 USD / bushel, giá tăng lên 10,45 USD / bushel sau đó bị vùi dập trong suốt phiên giao dịch buổi chiều ở châu Âu.

Thậm chí không có đợt bán USDA chớp nhoáng nào khác báo cáo xuất khẩu 435.000 tấn đậu tương (132.000 tấn sang Trung Quốc, cùng khối lượng tới Pakistan và 171.000 tấn đến các điểm đến không xác định) có thể ngăn chặn tình trạng bán tháo, vì USDA xác nhận báo cáo rằng Sinograin và Cofco của Trung Quốc đã mua 5 lô hàng vào thứ Sáu .

Các số liệu CFTC được công bố sau giờ giao dịch vào ngày thứ Sáu cho thấy một sự tăng trưởng khác trong các vị thế mua ròng lên 191.774 lô được dự kiến phần lớn, nhưng báo cáo vào thứ Sáu tới có thể cho thấy một bức tranh khác.

Với việc thu hoạch của Hoa Kỳ đang tiến triển, các dấu hiệu về năng suất sớm sẽ tạo ra tín hiệu cho kỳ hạn tương lai cùng với thời tiết Brazil vào cuối tuần này.

Trong các dữ liệu cơ bản khác, các đợt kiểm tra đậu tương của Mỹ đã giảm 20% trong tuần xuống còn 1,32 triệu tấn – một con số được kỳ vọng nhiều.

Võ Minh Hoàng – Chuyên viên phân tích

Nhà đầu tư có thể truy cập trang dautuhanghoa.vn để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

 

Bài viết liên quan:

Bản tin kim loại ngày 21.09.2020

Bản tin hàng hóa ngày 21.09.2020

Bản tin hàng hóa ngày 18.9.2020

Bản tin đậu tương ngày 17.9.2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 16.9.2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 15.9.2020

Print Friendly, PDF & Email