TIN TỨC

 • Thỏa thuận giữa Mỹ và Iran có thể đem lại cho thị trường hơn 1 triệu thùng/ngày từ Iran, thúc đẩy nguồn cung toàn cầu thêm khoảng 1%.
 • Giá dầu chịu áp lực giảm do triển vọng tồn trữ dầu thô Mỹ sẽ tăng. Chốt phiên giao dịch ngày 8/2, dầu thô Brent giảm 1,91 USD tương đương 2,1% xuống 90,78 USD/thùng, trong phiên có lúc đạt 94 USD/thùng – cao nhất kể từ tháng 10/2014 và dầu thô Tây Texas WTI giảm 1,96 USD tương đương 2,1% xuống 89,36 USD/thùng.
 • Trong phiên trước đó, giá dầu Brent tăng lên 94 USD/thùng – cao nhất kể từ tháng 10/2014 và dầu WTI đạt 93,17 USD/thùng – cao nhất kể từ tháng 9/2014.
 • Ngoài ra nguyên nhân được ghi nhận thêm đó chính là căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine đã giảm bớt đã làm cho giá dầu thô giảm vào hôm thứ ba. Giá dầu thô tiếp tục giảm 2% vào thứ Ba, tạm dừng đà tăng ngày thứ hai liên tiếp, do quan điểm rằng Iran có thể bổ sung vào nguồn cung toàn cầu bằng cách đạt được thỏa thuận hạt nhân với Washington và các cường quốc khác trên thế giới.
 • Cũng gây áp lực lên dầu thô là kỳ vọng rằng Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, hay API, có thể báo cáo lượng dự trữ về dầu thô và xăng tăng trong tuần trước.
 • WTI tương lai được giao dịch tại New York giảm 1,96 USD, tương đương 2,2%, ở mức 89,36 USD/thùng. WTI đã mất gần $3, tương đương hơn 3%, kể từ khi đóng cửa vào thứ Sáu. Trước đó, nó đã tăng trong bảy tuần liên tiếp, tăng 30% và đạt mức cao nhất năm 2014 là 93,17 Đô la.
 • Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng WTI có thể tiếp tục giảm xuống từ 85 đến 82 Đô la trong những ngày tới nếu các thông tin vẫn tích cực về một thỏa thuận trong cuộc đàm phán Iran.
 • Các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ tiếp tục tại Vienna sau 10 ngày, với một số tiến triển trong tuần này, với việc Hoa Kỳ khôi phục một số miễn trừ trừng phạt. Washington muốn Iran hủy bỏ hoàn toàn chương trình hạt nhân mà các thanh sát viên phương Tây cho rằng đang tiến tới khả năng chế tạo bom nguyên tử.
 • Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân Iran mới từ các cuộc đàm phán đã kéo dài hơn một năm kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Thỏa thuận ban đầu được ký kết vào năm 2015 trong nhiệm kỳ của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
 • Bất chấp các lệnh trừng phạt đối với Iran trong năm qua, Tehran vẫn xuất khẩu dầu của mình bằng cách trốn tránh sự giám sát của Mỹ. Nếu được phép tiếp tục xuất hàng một cách hợp pháp, không biết họ có thể cung cấp được ngay lập tức bao nhiêu thùng vào thị trường, vốn được coi là thiếu nguồn cung do OPEC + cắt giảm. Các nhà phân tích ước tính rộng rãi rằng Iran sẽ đưa khoảng 500.000 thùng mỗi ngày ra thị trường ngay lập tức và có thể có thêm nửa triệu thùng nữa vào cuối năm nay.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 03.2022

 • Sau khi tạo đỉnh 93 vào cuối tuần trước thì dầu wti đã có dấu hiệu điều chỉnh từ đầu tuần, kèm theo thông tin cơ bản hạ nhiệt từ Thỏa thuận giữa Mỹ và Iran 
 • Vùng giá 88-89 đang là vùng hỗ trợ gần nhất cho xu hướng tăng của dầu wti, giá đã có phản ứng bật tăng nhẹ khi về đến vùng hỗ trợ
 • Xu hướng chính của dầu WTI đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên tìm kiếm các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn
 • Với vùng hỗ trợ cứng 88-89 cũng gần với cản động hỗ trợ Ema89, khả năng giá wti sẽ bật tăng trở lại . Nhà giao dịch có thể mở vị thế mua quanh vùng giá hiện tại, mục tiêu hướng tới vùng đỉnh cũ 93, và điểm stp tuyệt đối khi giá giảm dưới vùng hỗ trợ.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.