Bản Tin Dầu Thô 21.10: Dầu tăng do hy vọng kích thích của Hoa Kỳ, nhưng Covid-19 kiềm chân giá dầu

Dầu tăng giá hôm thứ Ba do hy vọng rằng Hoa Kỳ sắp đạt được thỏa thuận kích thích, nhưng mối đe dọa về nhu cầu từ các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên toàn thế giới và sản lượng tăng của Libya đã khiến giá không tăng cao hơn.

Dầu Brent giao sau tăng 20 cent lên 42,82 USD / thùng. Giá dầu thô kỳ hạn Trung hạn Tây Texas của Mỹ tháng 11 đạt 63 cent, tương đương 1,54%, cao hơn ở mức 41,46 USD / thùng.

Các nhà đầu tư đang theo dõi các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về một gói viện trợ coronavirus khác của Hoa Kỳ, John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York cho biết.

“Nếu chúng tôi đạt được một thỏa thuận, tôi nghĩ điều đó sẽ được hỗ trợ, và nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận, tôi nghĩ điều đó sẽ phần nào bị trừng phạt về giá cả,” Kilduff nói.

Giá đã tăng lên sau khi Pelosi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Ba rằng cô ấy lạc quan Đảng Dân chủ có thể đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump và viện trợ có thể hết vào đầu tháng tới.

Kilduff cho biết, sự phục hồi của các trường hợp COVID-19 ở châu Âu và Bắc Mỹ đã làm dấy lên các biện pháp khóa mới đang đè nặng lên giá dầu.

“Nó làm suy yếu tình cảm, nó làm suy yếu hoạt động kinh tế, nó làm suy yếu nhu cầu,” ông nói.

Một hội đồng cấp bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức, cùng được gọi là OPEC +, đã cam kết hỗ trợ thị trường vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các nước này có kế hoạch giảm quy mô cắt giảm sản lượng trong tháng 1 từ mức hiện tại là 7,7 triệu thùng / ngày (bpd) xuống còn khoảng 5,7 triệu thùng / ngày vào tháng 1.

Thành viên OPEC, Libya, được miễn trừ khỏi việc cắt giảm, cũng đang tăng cường sản xuất sau khi xung đột vũ trang đóng cửa gần như toàn bộ sản lượng của nước này vào tháng Giêng, bơm thêm dầu vào một thị trường dư cung.

Hai nguồn tin trong ngành nói với Reuters rằng sản lượng từ lĩnh vực lớn nhất của mình, Sharara, đã tiếp tục vào ngày 11 tháng 10 và hiện ở mức khoảng 150.000 thùng / ngày, tức khoảng một nửa công suất của nó.

Một mỏ dầu khác 70.000 thùng / ngày dự kiến ​​sẽ khởi động lại vào ngày 24 tháng 10.

Cập nhật : Gia Cát Lợi

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *