Bản tin dầu thô 24.9: Dầu thô giảm giá do lo ngại nhu cầu năng lượng giảm tại Mỹ

Gia Cát Lợi đưa ra bản tin hàng hóa trên thị trường vào ngày 24/09/2020:

Tin tức hàng hóa

Dầu thô

Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 60 cent, tương đương 1,5% xuống 39,33 USD / thùng vào lúc 04 giờ 45 GMT.

Dầu Brent giao sau giảm 47 cent, tương đương 1,1% xuống 41,30 USD / thùng.

Giá dầu giảm hôm thứ Năm, do lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang chậm lại khi đợt bùng phát virus coronavirus kéo dài, trong khi một làn sóng mới về các trường hợp COVID-19 ở châu Âu đã dẫn đến việc hạn chế đi lại ở một số quốc gia.

Những lo lắng về nhu cầu và triển vọng kinh tế do sự hồi sinh của coronavirus đã thúc đẩy đồng đô la tăng giá khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn hơn, gây thêm áp lực lên giá dầu. Đồng đô la mạnh hơn khiến dầu, được định giá bằng đô la Mỹ, kém hấp dẫn hơn đối với người mua toàn cầu.

Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 60 cent, tương đương 1,5% xuống 39,33 USD / thùng vào lúc 04h45 GMT, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 47 cent, tương đương 1,1% xuống 41,30 USD / thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng nhẹ vào thứ Tư sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm vào tuần trước. Dự trữ xăng giảm nhiều hơn dự kiến, giảm 4 triệu thùng và kho dự trữ sản phẩm chưng cất bất ngờ giảm 3,4 triệu thùng.

Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu ở Hoa Kỳ vẫn giảm khi đại dịch hạn chế việc di chuyển. Dữ liệu của chính phủ cho thấy nhu cầu xăng trung bình trong 4 tuần là 8,5 triệu thùng / ngày (bpd) vào tuần trước, giảm 9% so với một năm trước đó.

Giá giảm sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ chậm lại trong tháng 9, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đánh dấu mối lo ngại về sự phục hồi bị đình trệ và Anh và Đức áp đặt các hạn chế để ngăn chặn nhiễm trùng coronavirus mới – tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Giá dầu đang giảm dần khi sản phẩm giao ngay vẫn dồi dào.

“Những lo ngại về triển vọng tiêu dùng đang tăng lên khi các hạn chế COVID-19 quay trở lại ở châu Âu và sự kêu gọi từ Cục Dự trữ Liên bang về các biện pháp kích thích tài khóa hơn của Hoa Kỳ, làm suy yếu trường hợp phục hồi toàn cầu, cơ sở cho sự phục hồi giá dầu”.

Về phía nguồn cung, thị trường vẫn cảnh giác với việc nối lại xuất khẩu từ Libya, mặc dù không rõ nó có thể tăng khối lượng nhanh như thế nào. Libya’s National Oil Corp (NOC) tìm cách tăng sản lượng lên 260.000 thùng / ngày vào tuần tới.

Nguồn cnbc.com

Thực hiện: Nhân Trần

Nhà đầu tư có thể truy cập trang dautuhanghoa.vn để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

 

Bài viết liên quan:

Bản tin kim loại ngày 23.09.2020

Bản tin dầu đậu tương 22.9.2020

Bản tin kim loại ngày 21.09.2020

Bản tin hàng hóa ngày 21.09.2020

Bản tin hàng hóa ngày 18.9.2020

 

 

Print Friendly, PDF & Email