Bản Tin Dầu Thô 30.10: Giá Dầu Tiếp Tục Lao Dốc Chạm Mức Thấp Nhất Gần 5 Tháng

Giá dầu giảm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất gần 5 tháng, khi thị trường quay cuồng với những lo ngại về một đợt bùng phát Covid-19 trên toàn cầu và sự gia tăng đáng ngạc nhiên trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Dầu WTI được giao dịch tại New York, chỉ báo hàng đầu cho giá dầu thô của Mỹ, đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 34,93 USD / thùng, mức đáy chưa từng thấy kể từ giữa tháng 6, trước khi chốt ở mức 36,17 USD, giảm 1,22 USD, tương đương 3,4% trong ngày.

Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đã chìm xuống mức thấp nhất gần 5 tháng là 37,26 trước khi trở lại kết thúc phiên ở mức 37,65 USD, giảm 1,47, tương đương 3,8%.

Cả WTI và Brent đều giảm khoảng 5% vào thứ Tư khi Đức và Pháp áp đặt trở lại tình trạng phong tỏa để chống Covid-19.

đầu tư dầu thô

Thị trường cũng bị hoảng sợ bởi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng về mức tăng 4,3 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 10, so với kỳ vọng tăng 1,23 triệu thùng.

Kho dự trữ tăng, làm tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu mặc dù dự trữ xăng và dự trữ sản phẩm chưng cất vẫn giảm.

Craig Erlam, nhà phân tích tại OANDA New York, cho biết: “Vế cầu của phương trình tạo ra một cú hích đối với giá dầu, các nhà cung cấp phải giải quyết mọi việc nếu họ không muốn thấy dầu quay trở lại mức thấp nhất khoảng 30 USD”.

“OPEC + đã phát đi tín hiệu sẵn sàng hành động, nếu cần thiết, và đây là lời cảnh báo của các thị trường rằng đã đến lúc. Sản lượng tăng thêm hai triệu thùng trong tháng Giêng chắc chắn là không có lợi, nhưng có thể cần nhiều hơn nữa nếu giá tiếp tục giảm như hiện tại. Tôi hy vọng chúng ta sẽ nghe thêm từ OPEC + trước cuộc họp vào tháng 12”.

Liên minh OPEC +, bao gồm 13 thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Ả Rập Xê-út đứng đầu và 10 đồng minh sản xuất dầu do Nga dẫn đầu, đã thành công trong việc giữ giá dầu thô quanh mức 40 USD / thùng với việc cắt giảm sản lượng.

Tổng hợp

Print Friendly, PDF & Email

2 thoughts on “Bản Tin Dầu Thô 30.10: Giá Dầu Tiếp Tục Lao Dốc Chạm Mức Thấp Nhất Gần 5 Tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *