BẢN TIN NÔNG SẢN 10/03/2023

Ngô

  • Giá ngô đã giảm hơn 2% khi các thương nhân nhận bỏ qua dữ liệu xuất khẩu tăng giá từ USDA sáng nay, thay vào đó tập trung vào việc bán tháo hàng hóa trên diện rộng khiến dự trữ, năng lượng tương lai và các mặt hàng nông nghiệp khác giảm vào thứ Năm. Kỳ vọng rằng khả năng chuyển sang điều kiện EL Nino vào mùa hè này ( điều này sẽ giúp các nhà sản xuất Hoa Kỳ trồng trọt được nhiều vụ hơn) dường như cũng xuất hiện trong ngày hôm nay. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 16,25 cent xuống còn 6,1826 đô la, trong khi hợp đồng tương lai tháng 5 giảm 13,25 cent xuống còn 6,1225 đô la.
  • Các lô hàng xuất khẩu ngô đạt mức cao nhất trong năm tiếp thị là 41,4 triệu giạ sau khi tăng 74% so với mức trung bình bốn tuần trước đó, Mexico, Colombia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Guatemala là năm điểm đến hàng đầu.

Đậu tương

  • Giá đậu tương bị giảm vừa phải sau sự suy yếu lan tỏa từ một loạt các mặt hàng khác đã gây ra một số đợt bán kỹ thuật vừa phải vào thứ Năm.
  • Các lô hàng xuất khẩu đậu tương giảm 62% so với mức trung bình 4 tuần trước đó, với 21,3 triệu giạ. Trung Quốc, Mexico, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam là năm điểm đến hàng đầu

Lúa mì

  • Giá lúa mì chịu một đòn nặng nề khác vào thứ Năm sau một đợt bán, các khâu xuất khẩu lúa mì đã giảm 24% so với mức trung bình của bố tuần trước đó với 13,9 triệu giạ. Trung Quốc, Mexico, Philippines, Hàn Quốc và Tunisia là năm điểm đến hàng đầu.
  • Ả Rập Xê Út đã phát hành một gói thôi lớn để mua 17,6 triệu giạ lúa mì sẽ được vận chuyển vào tháng Bảy và tháng Tám chi tiết bổ sung còn không có sẵn ngay lập tức.
  • Algeria đã mua với 9,2 triệu giạ lúa mì cứ từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc và hôm qua. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển vào tháng Tư.
  • Nhật Bản đã mua 3,0 triệu dạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ và Canada trong một phiên đấu thầu thông thường đã kết thúc sớm hôm nay. Khoảng 63% trong tổng số nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển bắt đầu từ tháng Tư.
  • Trung Quốc sẽ tổ chức đấu giá vào ngày 15/3 để bán 5,1 triệu giạ lúa mì dự trữ nhà nước. Nước này đã đưa ra một loạt các cuộc đấu sẽ có quy mô tương tự trong những tháng gần đây để tăng nguồn cung trong nước và đẩy giá cao xuống.

Tham gia Diễn đàn giao dịch hàng hóa Tại đây

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm