BẢN TIN TÀI CHÍNH NGÀY 3/12/2020

[Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp trong hai tuần do dữ liệu và mối quan tâm thương mại của Hoa Kỳ yếu]
Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Hai. Dữ liệu được công bố trước đó cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ ký hợp đồng trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 11 và chi tiêu xây dựng bất ngờ giảm. Nó lo lắng thị trường rằng Hoa Kỳ có thể rơi vào suy thoái. Đồng đô la cũng giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng yên, và giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng euro.
Đồng đô la Mỹ đã suy yếu trước khi dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố, khi Tổng thống Hoa Kỳ Trump tuyên bố hôm thứ Hai rằng thuế quan đối với nhập khẩu thép và nhôm từ Brazil và Argentina sẽ tiếp tục, rõ ràng là để trả đũa cho sự yếu kém của đồng tiền của hai nước, Trump nói Sự mất giá của tiền tệ đã gây tổn hại cho lợi ích của nông dân Mỹ. “Điều này có nghĩa đối với đồng đô la Mỹ rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất một lần nữa vào năm tới”, Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng thị trường tại Cambridge Global Payments cho biết.

Cục Dự trữ Liên bang mở rộng quy mô mua lại của mình để đáp ứng nhu cầu tiền mặt vào cuối năm]
Cục Dự trữ Liên bang đã tăng quy mô phát hành tối đa của hoạt động thỏa thuận mua lại trong 28 ngày sẽ được thực hiện vào thứ Hai tới từ 15 tỷ đô la được công bố trước đó lên ít nhất 25 tỷ đô la. Hoạt động mua lại thường xuyên trong 42 ngày được thực hiện hôm nay đã thu hút được 42,55 tỷ đô la Mỹ đăng ký, vượt quá quy mô đầu tư ban đầu là 25 tỷ đô la Mỹ.
Nhu cầu đăng ký mạnh mẽ cho thấy những người tham gia thị trường tiền điện tử vẫn cảnh giác vào cuối năm và muốn tiền mặt sẵn sàng. Chiến lược gia của BMO Capital Market, Jon Hill chỉ ra rằng tốc độ điều chỉnh của Fed cho thấy họ sẽ có thái độ tích cực nhất có thể vào cuối năm nay. Nếu phản ứng chậm, mọi người sẽ bắt đầu lo lắng rằng họ sẽ không thể hành động kịp thời.

Tổng thống Mỹ Trump: Sản xuất đang bị kéo xuống bởi một đồng đô la mạnh, được hỗ trợ bởi các chính sách vô lý của Fed.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Quách Huy: