Cách Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh – Bạn đang lựa chọn kênh đầu tư mới? Bạn đang phân vân lựa chọn kênh đầu tư hợp pháp đem lại lợi nhuận cao nhưng chưa có thông tin, kỹ năng hay chiến thuật trong thị trường này? Bài viết “Cách đầu tư hàng hóa phái sinh – Lời khuyên cho các nhà đầu tư” của Gia Cát Lợi dưới đây sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức bổ ích trước khi bước chân vào thị trường khá mới mẻ đầy tiềm năng này.

1. Tại sao nên tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh?

Đầu tư hàng hóa phái sinh đang là lĩnh vực phổ biến trên thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần và có tiềm năng cực kỳ lớn, sau đây là những lợi ích của việc đầu tư hàng hóa phái sinh mà Gia Cát Lợi cập nhật để gửi đến các Quý nhà đầu tư:

Pháp lý: Được Bộ Công Thương cấp phép

Tính thanh khoản: Thị trường liên thông với thế giới, số lượng người tham gia lớn cộng thêm tính chất mua bán 2 chiều liên tục tạo nên tính thanh khoản cao.

Tính rủi ro: Tính rủi ro thấp vì hàng hóa có điểm hòa vốn, tuân theo luật cung cầu.

Mức ký quỹ: Mức ký quỹ cao, tỉ lệ 1:10 – 1:20

Cách thức mua bán: Mua bán hai chiều, thị trường biến động theo xu hướng tăng hoặc theo xu hướng giảm vẫn có lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận tại mọi thời điểm của thị trường

Thời gian chờ: Có thời gian chở T+0, có thể mua hoặc bán ngay lập tức. Đảm bảo nhà đầu tư có thể liên tục giao dịch trong thị trường. Từ đó nhà đầu tư sẽ không bỏ lỡ các cơ hội đầu tư và tối đa hóa tốc độ quay vòng vốn

Đòn bẩy lớn: Nhà đầu tư được sử dụng đòn bẩy hoàn toàn miễn phí.

2. Những sai lầm khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Những sai lầm khi đầu tư hàng hóa phái sinh

2.1 Lo sợ rủi ro đòn bẩy cao, ký quỹ thấp

Trong đầu tư hàng hóa phái sinh tỷ lệ ký quỹ sẽ là 1:10 hoặc 1:20. Do đó, đối với nhiều nhà đầu tư, đòn bẩy cao có thể sẽ gặp nhiều rủi ro khi giao dịch đặc biệt khi đó là những quyết định đầu tư sai lầm. Trong thực tế, đòn bẩy chỉ thật sự mang lại lợi ích khi thị trường đang phát triển theo hướng tích cực. Việc có tỷ lệ đòn bẩy cao, ký quỹ thấp khiến các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm sẽ thu được nhiều lợi nhuận ngược lại sẽ gây áp lực đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm không dự đoán trước tương lai. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư tài chính không chỉ ở kênh hàng hóa phái sinh mà còn ở các kênh khác.

2.2 Phải thực hiện việc giao dịch hàng hóa thực tế

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, họ sẽ phải giao nhận hàng hóa thực tế khi tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa. Tuy nhiên, chỉ có những công ty sản xuất hay thương mại lớn mới thực hiện việc này. Còn muốn đầu tư lướt sóng để kiếm lời từ thị trường tiềm năng, nhà đầu tư chỉ cần mua bán các loại hợp đồng tương lai, đóng vị thế trước ngày thông báo đầu tiên trước khi hợp đồng hết hạn.

2.3 Thị trường nhiều biến động có thể không an toàn 

Như đã đề cập, “High risk, high return”  thị trường nhiều biến động không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội cho các nhà đầu tư. Khi đầu tư, hãy hiểu rõ bản chất của thị trường mình đang đầu tư. Nếu bạn muốn một thị trường có lợi nhuận cao, nhanh chóng giúp bạn đổi đời thì khả năng bạn trắng tay cũng nhanh như cách bạn kiếm được tiền.

3. Các bước đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

“Không có kênh đầu tư nào sinh lợi mà không đi kèm với rủi ro”, vậy nên, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường hàng hóa mà mình sắp giao dịch. Sau đây là các bước đầu tư hàng hóa phái sinh dành cho người mới bắt đầu mà nhà đầu tư có thể tham khảo để hạn chế tối đa những rủi ro ngoài ý muốn:

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay trên thế giới và Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa khác nhau. Việc tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín để đầu tư là việc rất cần thiết đối với các nhà đầu tư. Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một công ty cực kỳ uy tín và an toàn, là công ty thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và được bộ công thương cấp phép, hoạt động cực kỳ minh bạch dựa trên pháp luật. Đây sẽ là địa chỉ các quý nhà đầu tư không nên bỏ qua.

 Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Để có thể tiếp tục, Quý nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch tại công ty giao dịch uy tín mà Quý nhà đầu tư đã lựa chọn. Tại Gia Cát Lợi các quý nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch cực kỳ dễ dàng thông qua website dautuhanghoa.vn, Quý nhà đầu tư có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp thắc mắc và các vấn đề liên quan.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng thích hợp để giao dịch

Sau khi mở tài khoản giao dịch, dựa vào kinh nghiệm đầu tư và khả năng dự đoán của mình, các nhà đầu tư cần chọn mặt hàng thích hợp để giao dịch để có thể thu được lợi nhuận. Thị trường hàng hóa phái sinh được chia thành 4 nhóm mặt hàng cơ bản như:

  • Nông sản: Lúa mì, đậu tương, ngô,…
  • Nguyên liệu công nghiệp: Đường, bông sợi, cao su, cà phê,…
  • Kim loại: Nhôm, bạc, vàng, sắt,…
  • Năng lượng: Dầu thô, khí tự nhiên,…

Bước 4: Ký hợp đồng giao dịch hàng hóa

Sau khi chọn mặt hàng để giao dịch, Quý nhà đầu tư cần phải ký hợp đồng để hoàn tất giao dịch. Có các loại hợp đồng để giao dịch bao gồm: hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng quyền chọn. Mỗi dạng hợp đồng đều có các quyền lợi riêng mà quý nhà đầu tư lựa chọn tùy vào chiến lược kinh doanh của mình.

Bước 5: Tải phần mềm CQG và giao dịch

Sau khi hoàn tất các bước cách đầu tư hàng hóa phái sinh, Quý nhà đầu tư tài phần mềm CQG thuộc sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Ứng dụng có trên cả 2 nền tảng Desktop và Mobile nên rất dễ tải xuống. Tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm CQG tại bài viết.

4. Lời khuyên cho các nhà đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh

Lời khuyên cho các nhà đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh

Dù mới chập chững tham gia vào thị trường hay đã giao dịch một thời gian, những chia sẻ dưới đây đều sẽ là những lời khuyên, kinh nghiệm cực kỳ hữu ích và hiệu quả mà Gia Cát Lợi dành cho các nhà đầu tư, giúp rút ngắn thời gian, tiền bạc để đến với thành công trên thị trường đầu tư hàng hóa.

4.1 Áp dụng phương pháp giao dịch hiệu quả

Để đánh giá một phương pháp có thật sự hiệu quả hay không thì cần phải chứng minh mang lại hiệu quả giao dịch tốt trong tối thiểu 6 tháng. Trước đây để kiểm chứng một phương pháp nào đó có thật sự hiệu quả hay không cần mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng giờ đây, nhờ vào công nghệ backtest trên các nền tảng giao dịch, có thể dễ dàng kiểm thử phương pháp với dữ liệu trong quá khứ. Sau đó sẽ áp dụng vào giao dịch trực tiếp với khối lượng nhỏ, theo dõi và điều chỉnh nếu cần thiết.

4.2 Chọn lọc thông tin

 Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, ta có thể tìm kiếm tất cả các kiến thức về thị trường một cách dễ dàng, đơn giản. Đây cũng là lợi thế nhưng cũng là nhược điểm, vì quá nhiều kiến thức khiến không biết bắt đầu từ đâu, thông tin nào đúng, thông tin nào sai lệch,…Hãy tìm đến một công ty tư vấn chuyên nghiệp chỉ dẫn việc này sẽ giúp ích và giúp bạn rút ngắn thời gian.

Hãy theo dõi website: https://dautuhanghoa.vn/ để cùng Gia Cát Lợi cập nhật những thông tin nóng hổi nhất và trang bị kiến thức nền tảng cần thiết cho bản thân!