CẬP NHẬT TIN TỨC THẾ GIỚI NGÀY 16/03/2020

Các biện pháp khẩn cấp trên toàn cầu: Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Pháp đang đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, câu lạc bộ và khu nghỉ mát trượt tuyết. Người dân ở Tây Ban Nha bị hạn chế rời khỏi nhà của họ. Thủ đô Philippines đang bị khóa một phần.

Tại Hoa Kỳ, các trường học bắt đầu đóng cửa, việc đi lại ở nước ngoài bị hạn chế và ngay cả chuột Mickey cũng phải treo găng tay trắng nhỏ của mình – Disneyland cũng vậy, vượt quá giới hạn.

Cuộc đấu tranh của Ý với sự bùng phát coronavirus lớn nhất và nguy hiểm nhất bên ngoài Trung Quốc là lời cảnh báo cho phần còn lại của thế giới rằng chúng ta cũng có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn tàn khốc.

 Pháp và Tây Ban Nha đã cùng Ý áp dụng khóa chặt đối với hàng chục triệu người, Úc ra lệnh tự cô lập người nước ngoài đến và các quốc gia khác mở rộng lệnh cấm nhập cảnh khi thế giới tìm cách ngăn chặn coronavirus lan rộng.

Trong khi đó cũng có 1 số tin tức cho rằng Đức đang điều chế thành công vac- xin nhưng đến tháng 5 hoặc tháng 6 mới đưa vào sử dụng.

Chính quyền tại 144 quốc gia và vùng lãnh thổ đã báo cáo hơn 152.000 ca coronavirus mới trên toàn thế giới kể từ khi Trung Quốc báo cáo các trường hợp đầu tiên cho Tổ chức Y tế Thế giới vào tháng 12.