CFDs là gì? Cách giao dịch CFDs

CFDs là gì?

CFD là một loại hình đầu tư giao dịch thỏa thuận giữa 2 bên “người mua” và “người bán”.Giá thỏa thuận dựa trên giá trị tài sản thực tế.

Kết quả hình ảnh cho cfd

Kết thúc thóa thuận là khi bên mua đã quyết định đóng vị trí, như vậy thì người bán sẽ phải trả lại chênh lệch giữa giá mở và giá đóng. Nếu giá xuống thì người mua lại phải trả lại chênh lẹch cho người bán.

Như vậy thì CFD là một loại dụng cụ tài chính cho phép người đầu tư kiếm lời từ việc giao động giá, cho phép mở vị trí dài, khi giá tài sản lên và vị trí ngắn khi tỷ giá đi xuống.

Giá các sản phẩm CFD giao động giống như giá trị tài sản thực và cũng phụ thuộc vào các tin tức vĩ mô, tin chủ thể doanh nghiệp, chủ sở hữu giá trị tài sản thực. Loại hình giao dịch này đang phổ biển và có rất nhiều lợi ích khác nhau cho các bên tham gia.

Đồng thời, nó cũng linh hoạt hơn và dễ tiếp cận hơn, hợp động chênh lệch cung cấp một số lợi thế nhanh hơn ở tính thanh khoản cao so với giao dịch trực tiếp tài sản cụ thể.

Hình thức giao dịch CFD giờ đây đang được ứng dụng trên các sản phẩm như: cổ phiếu (CFDs Stock), chỉ số chứng khoán (CFDs Indicate), hợp đồng tương lai hàng hóa (CFDs Commodity).

Giao dịch CFDs


Trong các hoạt động giao dịch với CFD sẽ luôn có 2 báo giá từ thị trường hay sàn bạn chọn là giá “Bid” và giá “Ask”. Với hình thức giao dịch CFD không nhất thiết phải có hàng hóa, sản phẩm rồi mới được mua bán, mà bạn có thể tự do giao dịch bán trước nếu bạn thấy giá sẽ giảm hay mua ngay khi có dấu hiệu giá tăng, chỉ cần ký quỹ một số vốn nhỏ và dùng đòn bẩy từ nhà sàn là bạn có thể giao dịch, và không có giới hạn nào về thời gian cho hợp đồng giao dịch do đó không lo đáo hạn hợp đồng. Quan trọng là đúng xu hướng giá để bạn có lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Quách Huy: