Điều khoản chi tiết giao dịch hàng hoá phái sinh

Giao dịch hàng hóa phát sinh tính đến hiện nay vẫn còn mới đối với nhiều người. Nếu bạn tò mò, muốn thử sức đầu tư về thị trường “béo bở” này thì bạn đang đọc đúng bài rồi đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn cũng như giải đáp được thắc mắc của bạn về giao dịch hàng hóa phái sinh.

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư mới nhưng đầy tiềm năng

Bên cạnh là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn, hiện nay thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam còn đóng vai trò là công cụ phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư với:

Cơ chế phòng ngừa rủi ro tốt: Trong tình hình kinh tế nhiều biến động phần lớn các kênh đầu tư đang rơi vào tình trạng lên xuống bất ổn, nhưng ngoại lệ giao dịch phái sinh vẫn tăng mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư và ngày một có xu hướng phát triển mở rộng thêm. 

Đa dạng hóa sản phẩm: Việc phong phú danh mục hàng hóa trên thị trường phái sinh dựa trên hợp đồng tương lai sẽ giảm thiểu rủi ro chịu ảnh hưởng từ các chỉ số vào một vài mã nhất định, phù hợp với thông lệ quốc tế. 

Mặc khác, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh ngày còn sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Là kênh đầu tư có tính pháp lý cao hoạt động dưới sự giám sát của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, nên mức độ rủi ro về pháp lý là không có.
  • Giao dịch mua – bán hai chiều liên tục, không tốn phí qua đêm, tính thanh khoản cao
  • Thị trường không yêu cầu quá nhiều vốn, nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một số tiền theo quy định từng loại sản phẩm là có thể tham gia giao dịch.
  • Thị trường giao dịch liên thông: 23 – 24h/ngày với Sở giao dịch trên toàn quốc.
  • Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ chênh lệch giá của sản phẩm, nếu đoán đúng xu hướng thị trường.

Giao dịch hàng hoá phái sinh là gì? Vai trò Giao dịch hàng hóa phái sinh.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua/bán một khối lượng hàng hoá tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai.

Vai trò Giao dịch hàng hoá phái sinh: Giao dịch hàng hóa phái sinh giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với mức giá cao cũng như dự kiến được lợi nhuận sẽ có trong tương lai. Giao dịch bán trước sản phẩm mình sản xuất với thời hạn giao hàng là một thời điểm định trước trong tương lại.

Các loại hợp đồng giao dịch cần biết

  • Hợp đồng quyền chọn  (options): là hơp đồng giúp người mua, bán có quyền được chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư đối với sản phẩm họ lựa chọn
  • Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): là hợp đồng kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai. 
  • Hợp đồng tương lai (futures): là hợp đồng định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Cần bao nhiêu để có thể đầu tư phái sinh?

Tùy vào quỹ đầu tư của bạn để đầu tư với các khoản khác nhau, có thể khởi điểm 20-30 triệu với 1-2 lot (đơn vị giao dịch). Ngoài ra còn tùy theo sản phẩm bạn đầu tư mà mức giá giao động từ thấp đến cao khác nhau. 

Cách tính lợi nhuận khi tham gia đầu tư

Giả sử bạn mua 1 sản phẩm, giá về sau của nó tăng bạn quyết định bán đi. Khi đó lợi nhuận được tính dựa trên giá trị lúc bạn bán trừ đi lúc mua. Nghĩa là giá sản phẩm tăng bao nhiêu thì lợi nhuận tương đương bấy nhiêu.

Đầu tư phái sinh hàng hoá lợi nhuận hay rủi ro?

Bạn đang e ngại đầu tư bị mất vốn hay không sinh được lợi nhuận? Tôi  khuyên bạn đừng đứng đó sợ sệt từ những điều người khác nói bởi rất nhiều người đã làm giàu từ việc đầu tư. Chính sự lo sợ sẽ khiến bạn vụt mất đi cơ hội, thay vì lo sợ sao bạn không tìm kiếm công tư đầu tư uy tín? 

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi tự hào là một trong những công ty phái sinh hàng hoá hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam. Cùng với đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm, nhanh nhất có thể.

Gia Cát Lợi – Nơi đầu tư an toàn, hiệu quả


Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm